Công bố Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2017 – Bình Dương có 13 doanh nghiệp đạt Danh hiệu Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017

2018-07-27 09:00:00.0

Ngày 17/7/2018, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 2523/QĐ-BCT phê duyệt Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2017. Theo đó, tỉnh Bình Dương có 13 doanh trên tổng số 225 doanh nghiệp đạt danh hiệu Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017 của cả nước.

Chương trình "DN xuất khẩu uy tín" nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của các DN xuất khẩu trong tăng trưởng xuất khẩu của Việt Nam

Tên doanh nghiệp

Ngành nghề kinh doanh

Kim ngạch xuất khẩu

(triệu USD)

CÔNG TY CP HƯNG VƯỢNG

68A, Nguyễn Văn Tiết, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương

Sản xuất gia công các sản phẩm từ gỗ

22,41

CÔNG TY TNHH TIẾN TRIỂN VIỆT NAM

Thửa đất số 150,159,160 tờ bản đồ số 18, khu phố Ông Đông, phường Tân Hiệp, Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

Sản xuất, chế biến kinh doanh gỗ xuất khẩu

18,42

CÔNG TY CP MAY MẶC BÌNH DƯƠNG

7/128, khu phố Bình Đức 1, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương

Sản phẩm may mặc

66,19

CÔNG TY TNHH PHƯỚC DŨ LONG

Đường ĐT747B, khu phố Phước Hải, phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

Sản xuất gốm sứ

2,75

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT SAO NAM

Lô D4, đường D7, KCN Nam Tân Uyên, phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

Sản xuất, gia công chế biến gỗ lót sản, đồ gia dụng ngành trang trí nội thất

12,55

CÔNG TY CP CAO SU PHƯỚC HÒA

Thửa đất số 374, tờ bản đồ 17, ấp 2 A, xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương

Khai thác và chế biến mủ cao su

21,42

CÔNG TY CP TÔN ĐÔNG Á

Số 5, đường số 5, Khu công nghiệp Sóng Thần 1, phường Dĩ An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Gia công cơ khí; rèn dập và tráng phủ tôn.

192,84

CÔNG TY CP INTIMEX MỸ PHƯỚC

Lô CN 17, đường D1 & N2, khu CN Sóng Thần 3, phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Cà phê – ca cao

160,71

CÔNG TY TNHH MTV CAO SU DẦU TIẾNG

Khu phố 2- Thị trấn Dầu Tiếng - Huyện Dầu Tiếng - Tỉnh Bình Dương

Khai thác và chế biến mủ cao su

57,57

CÔNG TY TNHH HIGHLAND DRAGON

Số 15, Đường số 6, KCN sóng thần 1, Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Thủy Sản

40,39

CÔNG TY TNHH GIA VỊ LIÊN HIỆP

Lô D, đường D2 và N2, KCN Nam Tân Uyên, Xã Khánh Bình, Tân uyên, Bình Dương

27,00

Công ty TNHH TM SX DV TRƯỜNG LỘC

Thửa đất 8, tờ bản đồ 29 Kp.1, P. Tân Định, Bến Cát, tỉnh Bình Dương

25,81

CÔNG TY TNHH KSS VIỆT NAM

45 Đường số 8, Dĩ An, Bình Dương

13,97

Danh sách Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017 sẽ được tổng hợp và công bố trên cơ sở xét chọn và đề xuất của các cơ quan hữu quan, được xét chọn trên cơ sở các tiêu chí do Bộ Công Thương quy định về mức kim ngạch xuất khẩu tối thiểu, về uy tín trong kinh doanh đối với bạn hàng nước ngoài, về việc chấp hành nghĩa vụ đối với Nhà nước trong lĩnh vực hải quan, lĩnh vực thuế, lĩnh vực môi trường… trong đó đối tượng ưu tiên xét chọn tập trung vào những ngành hàng đang khuyến khích xuất khẩu và những ngành hàng gặp khó khăn về mặt thị trường xuất khẩu. Đây là một hoạt động hết sức cần thiết nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu và mở rộng thị trường, đặc biệt là khi Việt Nam đã tham gia vào một loạt các Hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương.

Ngoài ra, các doanh nghiệp được Bộ Công Thương xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín còn được hỗ trợ trong các hoạt động sau: (i) được quảng bá miễn phí hình ảnh và sản phẩm của Doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Công Thương, các trang thông tin điện tử và các tạp chí của một số đơn vị thuộc Bộ Công Thương; (ii) sử dụng miễn phí logo Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín của Bộ Công Thương; (iii) được ưu tiên tham gia các hoạt động thuộc Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia, khảo sát thị trường, hội thảo, hội chợ, diễn đàn doanh nghiệp do Bộ Công Thương tổ chức; (iv) tham gia miễn phí các khóa đào tạo về thương mại điện tử; (v) được giới thiệu trực tiếp đến các đối tác nước ngoài có nhu cầu nhập khẩu...

Hiện nay, Quyết định số 2523/QĐ-BCT ngày 17 tháng 7 năm 2018 và Danh sách chính thức “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2017 đang được đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử của Sở Công Thương Bình Dương (www. http://socongthuong.binhduong.gov.vn) và trang thông tin điện tử của một số cơ quan hữu quan.

Sở Công Thương hy vọng các doanh nghiệp xuất khẩu uy tín Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực, phát huy thành tích trong thời gian tới để khẳng định vị trí của mình trong cộng đồng doanh nghiệp thế giới.

Chi tiết về Quyết định số 2523/QĐ-BCT ngày 17 tháng 7 năm 2017 xem tại đây.