Chuẩn bị Kế hoạch bình ổn thị trường sách giáo khoa, tập và dụng cụ học sinh năm học 2017 - 2018 trên địa bàn tỉnh Bình Dương

2017-03-30 14:10:00.0

Tại Sở Công Thương Bình Dương, ngày 29 tháng 3 năm 2017, Ông Hồ Văn Bình – Phó Giám đốc Sở Công Thương chủ trì cùng với đại diện các Sở: Sở Tài Chính, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông, Quỹ đầu tư phát triển và lãnh đạo 03 công ty: Công ty CP Sách và Thiết bị giáo dục Bình Dương, Công ty cổ phần Văn hóa và thương mại Bình Dương, Công ty cổ phần phát hành sách thành phố Hồ Chí Minh – Fahasa, nhằm đưa ra mục tiêu công tác bình ổn thị trường sách giáo khoa, tập và dụng cụ học sinh năm học 2017 - 2018 trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Qua buổi làm việc, các công ty tham gia bình ổn thị trường sách, vở, dụng cụ học sinh đã báo cáo tình hình hoạt động và đề xuất kiến nghị những thuận lợi khó khăn khi tham gia bình ổn. Kết quả đạt được năm 2016, các điểm bán hàng bình ổn tăng lên đến 156 điểm bán (so với kế hoạch 124 điểm bán) và đạt tổng doanh thu 74,31 tỷ đồng (so với kế hoạch 70,62 tỷ đồng). Các điểm bán đã được tổ chức triển khai bán hàng tại các nhà sách hiện hữu, các đại lý, nông trường cao su và trường học trên địa bàn tỉnh đã tạo thuận lợi mua sắm sách, tập và dụng cụ học tập với giá cả hợp lý và giảm giá các mặt hàng từ 10 đến 15 % điều này đã thu hút được phụ huynh học sinh đến mua hàng.

Với kết quả đạt được trong năm 2016 và tiếp tục công tác bình ổn thị trường đối với mặt hàng sách, vở, dụng cụ học sinh năm học 2017 - 2018 trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Các thành viên thảo luận, đề xuất những kiến nghị để thực hiện triển khai bình ổn được thuận lợi hơn trong thời gian sắp tới. Qua đó, các thành viên đã thống nhất bổ sung tăng điểm bán hàng lên đến 159 điểm; Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ thực hiện chỉ đạo trực tiếp đến các phòng Giáo dục và đào tạo, các trường Trung học, Trung tâm Giáo dục thường xuyên để có kế hoạch phối hợp cùng các doanh nghiệp thực hiện bán hàng. Ngoài ra, thống nhất với số vốn vay ưu đãi lãi xuất 0% cho 02 doanh nghiệp đề nghị là 32 tỷ đồng.

Cuối buổi, Các thành viên đã ký biên bản thống nhất Kế hoạch bình ổn thị trường sách giáo khoa, tập và dụng cụ học sinh năm học 2017 - 2018 trên địa bàn tỉnh Bình Dương và cam kết thực hiện đúng theo như mục tiêu của kế hoạch.