Chi cục quản lý thị trường: Xử lý trên 200 vụ vi phạm về thương mại

2018-03-06 13:53:00.0

Theo Chi cục Quản lý thị trường (QLTT), 2 tháng đầu năm 2018, ngành đã kiểm tra 329 vụ, phát hiện 204 vụ vi phạm về thương mại, gồm vi phạm về hàng cấm, hàng lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Chi cục đã xử phạt vi phạm với số tiền nộp ngân sách trên 2,3 tỷ đồng; tịch thu, buộc tiêu hủy hàng hóa có giá trị ước tính trên 612 triệu đồng. Bên cạnh đó, chi cục đã phối hợp kiểm tra 473 vụ, phát hiện 61 vụvi phạm; phạt tiền các vụ vi phạm trên 245 triệu đồng.

Ông Trần Văn Tùng, Chi cục trưởng Chi cục QLTT tỉnh cho biết, ngoài những đợt kiểm tra, kiểm soát thị trường, 2 tháng qua, chi cục đã tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật với nhiều hình thức như: Phối hợp với đài truyền thanh các huyện, thị, thành phố thực hiện phát sóng tuyên truyền về những hành vi vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại; phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật về vấn đề hộ kinh doanh cần lưu ý; dán áp phích tuyên truyền về thuốc lá... Chi cục cũng triển khai cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh kýcam kết không kinh doanh hàng ngoại nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không bảo đảm an toàn thực phẩm...; tổ chức cho các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tỉnh ký cam kết trong lộ trình áp dụng bán xăng sinh học E5; đồng thời hướng dẫn người dân tự nguyện tiêu hủy 135kg thực phẩm các loại vi phạm các quy định… nhằm giữ ổn định thị trường.