Chi cục Quản lý thị trường xây dựng Kế hoạch triển khai công tác đảm bảo ATTP trong dịp Tết Trung thu 2016

2016-08-15 08:44:00.0

Thực hiện chỉ đạo của Sở Công Thương, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương ban hành Kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2016 với nội dung sau:

Đoàn kiểm tra sẽ tiến hành trinh sát, kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy
định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm - Ảnh minh họa​

- Về công tác tuyên truyền: Phối hợp cùng Báo, Đài thực hiện các bài viết, phóng sự về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu. Tại các huyện, thị, thành phố Thủ Dầu Một phối hợp cùng Đài Truyền thanh để tuyên truyền và đưa tinh. Đồng thời, phối hợp với Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tổ chức các hội nghị tuyên truyền pháp luật trong đó có kiến thức an toàn thực phẩm cho các hội viên toàn tỉnh và Chi hội huyện Bắc Tân Uyên.

- Về công tác kiểm tra: Ở tuyến tỉnh, cử 01 Phó Chi cục trưởng và 02 kiểm soát viên thuộc Đội Quản lý thị trường số 9 tham gia đoàn thanh, kiểm tra liên ngành do Sở Y tế chủ trì, đề xuất Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra một số trung tâm thương mại và siêu thị có kinh doanh bánh trung thu. Mặt khác, Đội QLTT số 9 tổ chức trinh sát, kiểm tra đột xuất một số điểm kinh doanh không đảm bảo an toàn thực phẩm; Ở tuyến huyện, các Đội QLTT chủ động tham mưu cùng Ban Chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm huyện, thị, thành phố chỉ đạo triển khai công tác thanh, kiểm tra liên ngành. Sau Rằm Trung thu vẫn tiếp tục kiểm tra các điểm kinh doanh bánh trung thu, cương quyết xử lý các trường hợp vi phạm kinh doanh bánh trung thu quá hạn dùng, sửa hạn sử dụng, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Thời gian thực hiện kế hoạch: Từ ngày 15/8/2016 đến ngày 19/9/2016./.