Chi cục Quản lý thị trường: Tiêu hủy hơn 48.000 bao thuốc lá nhập lậu

2016-11-14 14:28:00.0

Sáng 09/11/2016, Chi cục Quản lý thị trường Bình Dương được ủy quyền tổ chức họp Hội đồng tiêu hủy tang vật là thuốc lá ngoại nhập lậu bị tịch thu đợt 2 năm 2016 và thống nhất tiêu hủy với tổng số thuốc lá bị tiêu huỷ đợt này lên đến 48.313 bao thuốc lá điếu nhập lậu, chủ yếu mang nhãn hiệu Jet, Hero và một số nhãn hiệu khác như: 555, Craven, Esse, Nelson, Scott, Lucky, Rich mond.

Thực hiện theo Quyết định số 3005/QĐ-UBND ngày 01/11/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc tiêu hủy thuốc lá ngoại nhập lậu bị tịch thu, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương chủ trì phối hợp cùng các lực lượng chức năng gồm Sở Tài chính, Công an tỉnh, Báo Bình Dương, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bình Dương và Hiệp hội Thuốc lá Việt Nam tổ chức tiêu hủy số thuốc lá ngoại nhập lậu trên đã bị lực lượng Quản lý thị trường và lực lượng Công an Kinh tế tỉnh, huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh Bình Dương phát hiện, xử lý tịch thu từ đầu năm 2016 đến nay.

Các lực lượng chức năng kiểm tra thuốc lá ngoại nhập lậu.

Chi cục Quản lý thị trường đã vận chuyển hàng hóa đến nơi xử lý tiêu hủy bằng hình thức nghiền nát, cắt, đốt bỏ đúng nơi quy định bảo đảm không ảnh hưởng đến môi trường.

Cơ quan chức năng đang tiến hành tiêu hủy hơn  48.313 gói thuốc lá ngoại nhập lậu các loại

Ngoài ra trong đợt tiêu hủy này, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương còn tiêu hủy các loại hàng hóa là hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ tổng cộng 95 danh mục với 8.046 đơn vị hàng hóa là các sản phẩm không đảm bảo an toàn và sức khỏe người tiêu dùng bao gồm: Đồ chơi trẻ em, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, các loại thức ăn gia súc, lương thực thực phẩm tiêu dùng, ví xách tay nữ.

Các lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa kém chất lượng.

Chi cục đã vận chuyển hàng hóa đến nơi xử lý tiêu hủy bằng hình thức cắt, đốt đúng nơi quy định.

Cơ quan chức năng đang tiến hành tiêu hủy hơn 8.046 đơn vị hàng hóa kém chất lượng