Các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Công Thương năm 2024

2023-12-25 09:18:00.0

Các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Công Thương năm 2024

Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, tổng kết ngành Công Thương năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024

Sáng ngày 22/12/2023, Sở Công Thương Bình Dương đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, tổng kết ngành năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Trên cơ sở đánh giá kết quả đạt được, để hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra năm 2024, ngành Công Thương Bình Dương xác định những nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu sau:

- Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 8,7% so cùng kỳ.

- Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 14% so cùng kỳ.

- Kim ngạch xuất khẩu tăng 9,5% so cùng kỳ.

- Kim ngạch nhập khẩu tăng 9% so cùng kỳ.

- Tỷ lệ hộ dân sử dụng điện đạt 99,99%.

2. Đảm bảo nguồn hàng và đáp ứng nhu cầu hàng hóa, đảm bảo nguồn cung ứng điện, xăng dầu, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp kết nối giao thương, mở rộng thị trường.

3. Tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp, Hiệp hội ngành hàng, thật sự là “cầu nối” kịp thời cung cấp các thông tin, kiến nghị của các doanh nghiệp, Hiệp hội ngành hàng đến lãnh đạo tỉnh để có hướng chỉ đạo, giải quyết các khó khăn, vướng mắc, tạo thuận lợi cho hoạt động khôi phục sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Đẩy mạnh việc hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa, cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn chuyển giao công nghệ và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, cải tiến quy trình sản xuất, đổi mới công nghệ.

4. Triển khai tốt Quy hoạch chung của tỉnh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 sau khi được phê duyệt. Lưu ý các nội dung về tham mưu cho tỉnh triển khai Đề án hỗ trợ doanh nghiệp nằm ngoài KCN, CCN ở địa bàn phía Nam chuyển đổi công năng, di dời vào các KCN, CCN; tập trung phát triển các ngành thương mại dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ chất lượng cao, logistics, đẩy mạnh các loại hình phân phối hiện đại trên hạ tầng thương mại điện tử; tái cơ cấu ngành công nghiệp, ưu tiên thu hút ngành nghề sử dụng công nghệ mới, công nghệ cao, có giá trị gia tăng cao, có tác động lan toả, công nghiệp hỗ trợ…

5. Tiếp tục tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo ngành điện đầu tư phát triển lưới điện trung thế và trạm biến áp theo quy hoạch đã được phê duyệt nhằm đáp ứng đủ nhu cầu điện phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà. Kịp thời tham mưu giải quyết những khó khăn, vướng mắc có liên quan đến lĩnh vực điện tạo điều kiện để đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình giao thông trọng điểm của tỉnh.

5. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tin học hóa quản lý, chuyển đổi số trong ngành Công Thương nhằm đổi mới phương thức và lề lối làm việc của công chức, viên chức và người lao động, góp phần thực hiện thành công chính quyền điện tử và Thành phố thông minh Bình Dương.

Hy vọng với những kết quả đạt được trong năm 2023, cùng với truyền thống đoàn kết, năng động, tận tâm trong công việc, tập thể công chức, viên chức và người lao động ngành Công Thương sẽ khắc phục khó khăn, gặt hái được nhiều thành công hơn trong năm 2024.

Kim Cúc – Văn phòng Sở

Lượt xem: 2077