Bộ Công Thương kiểm tra hậu kiểm An toàn thực phẩm của Ngành trên địa bàn tỉnh Bình Dương

2023-10-09 08:40:00.0

Bình Dương, với tốc độ phát triển đô thị nhanh, mật độ dân cư đông đúc, dịch vụ ăn uống, kinh doanh thực phẩm ngày càng nhiều. Tính đến đầu năm 2023, trên địa bàn tỉnh có tổng số 21.768 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Trong đó, sản xuất thực phẩm có 6.305 cơ sở, kinh doanh thực phẩm có 8.613 cơ sở, bếp ăn tập thể có 1.024 cơ sở, chế biến suất ăn sẵn có 427 cơ sở, dịch vụ ăn uống có 3.801 cơ sở, kinh doanh thức ăn đường phố 9.653 cơ sở. Do đó, công tác đảm bảo chất lượng về sản xuất thực phẩm trên địa bàn tỉnh đã được các cấp, các ngành, đoàn thể quan tâm.

Ngày 05 tháng 10 năm 2023, Bà Chu Thị Thu Hương – Phó Tổng Cục Quản lý Thị trường – Bộ Công Thương, Trưởng đoàn kiểm tra hậu kiểm An toàn thực phẩm của Ngành và cùng với các thành viên gồm đại diện Vụ Thị trường trong nước, Vụ Khoa học và Công nghệ, Cục nghiệp vụ quản lý thị trường đến kiểm tra công tác quản lý về An toàn thực phẩm trên địa bàn. Qua đó, Đoàn kiểm tra những nội dung như trách nhiệm trong công tác quản lý và triển khai thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về An toàn thực phẩm. Song song đó, nhấn mạnh việc tuyên truyền về an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin; quản lý bán hàng đa cấp, thương mại điện tử, chợ an toàn thực phẩm và trong công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm…

Hình. Bà Chu Thị Thu Hương – Phó Tổng Cục Quản lý Thị trường, Trưởng đoàn

Tại buổi làm việc, Bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Giám đốc Sở và cùng các phòng ban Sở tiếp Đoàn, Sở đã báo cáo tình hình an toàn thực phẩm trong thời gian qua với trong công tác quản lý Sở luôn luôn triển khai thực hiện theo quy định của pháp luật, tuyên truyền thường xuyên nhằm nâng cao nhận thức và tiêu dùng thông minh của người dân để giảm thiểu ngộ độc thực phẩm, đảm bảo an toàn sức khỏe người tiêu dùng. Trong công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm phối hợp chặt chẽ trong các hoạt động kiểm tra liên ngành từ tuyến tỉnh đến tuyến huyện thực hiện theo quy định pháp luật của nhà nước. Cùng với đó, Sở đã nêu những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý an toàn thực phẩm đồng thời kiến nghị những điểm bất cập trong trong thời gian qua như: biểu mẫu, giấy khám sức khỏe, rượu ngâm động vật, thực vật, mẫu báo cáo hàng năm, kiểm tra chợ về an toàn thực phẩm, đa cấp. Qua đó, đại diện Đoàn kiểm tra hậu kiểm của Bộ Công Thương đã ghi nhận và sẽ có kiến nghị với Bộ Công Thương trong thời gian tới.

Hình. Đoàn kiểm tra Sở Công Thương tỉnh Bình Dương

Quế Trâm – P.QLCN