Bộ Công Thương cảnh báo 14 doanh nghiệp đa cấp không đăng ký

2016-05-20 15:50:00.0

Vừa qua các cơ quan chức năng đã phát hiện một số doanh nghiệp chưa đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp nhưng đã tổ chức kinh doanh. Bộ Công Thương cảnh báo người dân cần cảnh giác với những doanh nghiệp này.

Theo thông tin từ Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương, hiện có 14 doanh nghiệp kinh doanh hoạt động bán hàng đa cấp nhưng chưa thực hiện thủ tục đăng ký cấp Giấy chứng nhận hoạt động bán hàng đa cấp với cơ quan có thẩm quyền và đã bị các cơ quan chức năng phát hiện, xử lý. Danh sách cụ thể như sau:
1. Hộ kinh doanh Trương Thị Kim Nguyệt, địa chỉ: Thị trấn Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.
2. Công ty Cổ phần Everrichs Global, địa chỉ: số 148 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
3. Công ty CP Thương mại Merro, địa chỉ: tầng 1, Tòa nhà Intracom, lô C2F cụm sản xuất tiểu thủ công nghiệp nhỏ, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
4. Công ty Cổ phần Thương mại quốc tế Focus Việt Nam, địa chỉ: số 12, tổ 44, phố Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
5. Công ty CP đầu tư toàn cầu đại dương xanh, địa chỉ: tầng 4, tòa nhà T6/08, số 643A đường Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm,Hà Nội.
6. Công ty Công nghệ mới và phát triển quốc tế Amkey Việt Nam, địa chỉ: số 51 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
7. Công ty CP Phát triển thương mại Lotus Việt Nam, địa chỉ: số 2, ngõ 2, tổ 3, đường Trung Kính, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
8. Công ty CP đầu tư và phát triển UNION Việt Nam, địa chỉ: số 15, ngõ 170 Hoàng Ngân, Cầu Giấy, Hà Nội.
9. Công ty CP BigForest, địa chỉ: số 21A đường Nguyễn Khang, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
10. Công ty TNHH Đầu tư và phát triển thương mại Thiên Lộc Phát, địa chỉ: BT1, Lô 9, KĐT Mễ Trì Hạ, P Mễ Trì , Nam Từ Liêm, Hà Nội.
11. Công ty cổ phần KDM Việt Nam, địa chỉ: số 92, tổ 45 phường Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội.
12. Công ty CP Thiên Phương Việt Nam, địa chỉ: số 5, ngõ 21, phố Đại Từ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
13. Công ty CP Khoa học Công nghệ Trường Sinh, địa chỉ: số TT1A, Vinaconex 9b, Đại lộ Lê Nin, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An.
14. Công ty CP ĐT TM Phúc Gia Bảo 68, địa chỉ: số 131 Bạch Đằng, phường Phước Trung, TP. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Nếu phát hiện hoạt động bán hàng đa cấp của những doanh nghiệp này, đề nghị thông báo với Sở Công Thương, cơ quan công an địa phương hoặc Cục Quản lý cạnh tranh để có biện pháp xử lý kịp thời./.