Bình ổn thị trường sách tháng 6

2017-06-26 12:51:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 1222/KH-UBND về bình ổn thị trường sách giáo khoa, tập và dụng cụ học sinh năm học 2017-2018 trên địa bàn tỉnh Bình Dương; và Kế hoạch số 568/KH-SCT ngày 25/04/2017 của Sở Công Thương về việc thực hiện bình ổn thị trường sách giáo khoa, tập và dụng cụ học sinh năm học 2017-2018 trên địa bàn tỉnh Bình Dương, đại diện các Sở Công Thương, Sở Tài Chính, Sở Giáo dục và Đào tạo đã làm việc với 02 doanh nghiệp tham gia bình ổn với nội dung về tình hình vay vốn và sử dụng nguồn vốn vay; số lượng dự trữ hàng hóa của các Doanh nghiệp; chất lượng hàng hóa; giá bán bình ổn; lịch tổ chức bán hàng tại các điểm đã đăng ký.

Qua kết quả khảo sát và nắm tình hình thực tế tại các doanh nghiệp về việc thực hiện các điểm bình ổn thị trường sách, tập và dụng cụ học sinh trên địa bàn tỉnh đến nay như sau:

+ Ngày 21/06/2017, Đối với Công ty CP Sách & TBGD Bình Dương đã thực hiện vốn vay giải ngân với tổng số tiền là 20 tỷ đồng, đạt 100% so với kế hoạch. Về các điểm bán đạt 118/140 điểm bán đã đăng ký. Về lưu trữ hàng hóa của công ty luôn luôn không để xảy thiếu hàng trong kho và luôn tồn kho ở mức khoảng từ 3,6 tỷ đến 3,9 tỷ đồng. Vì vậy đảm bảo phục vụ các học sinh đầy đủ sách vở, tập và dụng cụ học tập. Ngoài ra, Đoàn làm việc đã nhắc nhở công ty phải thực hiện thêm thông tin niêm yết giá giảm trên các sản phẩm bình ổn để thuận lợi cho người mua biết về sản phẩm đã được đăng ký bình ổn.

+ Ngày 22/06/2017,  Đối với Công ty Cổ phần Văn Hóa Bình Dương đã thực hiện vốn vay giải ngân với tổng số tiền là 8,5 tỷ đồng, đạt 70,8% so với kế hoạch. Về các điểm bán đã thực hiện được 7/20 điểm đã đăng ký. Về mức dự trữ hàng hóa khoảng 2,3 tỷ đồng và luôn luôn cung cấp lượng hàng hóa dồi dào tại các điểm bán bình ổn thị trường. Bên cạnh đó, Đoàn đã góp ý cho công ty tăng cường các điểm bán tại các vùng sâu, vùng xa như các điểm bán ở Bắc Tân Uyên, Nông trường cao su.

Ngoài việc làm việc tại các công ty, Đoàn cũng đã đi khảo sát các điểm bán hàng bình ổn thị trường của doanh nghiệp tại Dĩ An, Thuận An, Bến Cát, Dầu Tiếng, Thủ Dầu Một.

Riêng đối với Công ty CP Sách & TBGD Bình Dương có chương trình bán hàng lưu động tại trường Trần Bình Trọng, thuộc xã Tân An, thị xã Bến Cát và đạt doanh thu 3.300.000 đồng. Ngoài ra, Các nhân viên đã chủ động tạo ra hoạt động sôi nổi như tổ chức các trò chơi và tặng quà cho các em học sinh bằng các phiếu mua hàng có mệnh giá 20.000 đồng, 30.000 đồng, 50.000 đồng, 100.000 đồng để các em mua sắm sách, tập, dụng cụ học sinh. Theo tình hình bán hàng lưu động, đối với công ty luôn gặp khó khăn về chi phí và luôn bù lỗ. Chính vì thế, đây là chương trình nhằm phục vụ cho người dân, học sinh ở vùng nông thôn.