Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Bình Dương triển khai Kế hoạch An toàn thực phẩm mùa Tết Trung thu năm 2023

2023-08-29 17:34:00.0

Bình Dương triển khai Kế hoạch An toàn thực phẩm mùa Tết Trung thu năm 2023

Một trong những vấn đề báo động và đáng lưu tâm nhất trong đời sống hằng ngày hiện nay là An toàn thực phẩm (viết tắt là ATTP), thực phẩm được chúng ta dung nạp vào cơ thể mỗi ngày vì vậy mục đích cao nhất để đảm bảo về ATTP vẫn là để bảo đảm tính mạng con người đề phòng, ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm, dị ứng cũng như dễ dàng kiểm soát những rủi ro to lớn khi ăn uống. Hiện nay trên thế giới có 2 tiêu chuẩn về ATTP đó là: Tiêu chuẩn HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Points); Tiêu chuẩn GMP (Good Manufacturing Practices). Tại Việt Nam, để kinh doanh sản xuất trong lĩnh vực thực phẩm, doanh nghiệp, cá nhân cần có đầy đủ giấy tờ theo quy định về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như quy trình sản xuất như: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Chứng nhận cơ sở đủ ATTP; Giấy kiểm nghiệm thực phẩm; Giấy kiểm nghiệm môi trường (đối với các cơ sở sản xuất); và một vài giấy tờ khác tùy theo loại thực phẩm đang sản xuất, kinh doanh.

Hình minh họa

Lại một mùa Trung thu sắp đến, để đảm bảo ATTP trong mùa Tết trung thu năm 2023, Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh Bình Dương vừa ban hành Kế hoạch số 112/KH-BCĐATTP ngày 25/8/2023 nhằm triển khai hoạt động thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP của các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh và nhập khẩu thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Đồng thời tuyên truyền công tác thông tin, giáo dục về an toàn thực thẩm nhân dịp Tết Trung thu này. Thời gian kiểm tra liên ngành diễn ra từ ngày 05/9/2023 đến ngày 29/9/2023.

Theo kế hoạch Ban chỉ đạo sẽ lập Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Quản lý thị trường và địa phương kiểm tra điều kiện chung về bảo đảm ATTP trong suốt quá trình Sản xuất, kinh doanh của các cơ sở  trên địa bàn, nhằm bảo đảm các tiêu chuẩn, quy chuẩn chất lượng sản phẩm, an toàn vệ sinh thực phẩm từ khâu sản xuất, chế biến, bảo quản, vận chuyển, kinh doanh đối với các sản phẩm, thực phẩm, đồ uống, đồ ăn tại các cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý. Đồng thời, đẩy mạnh công tác truyền thông, phổ biến các kiến thức về ATTP và các quy định liên quan đến ATTP để cho các cá nhân, tổ chức sản xuất và kinh doanh thực phẩm, nâng cao kiến thức thực phẩm an toàn để giúp người dân biết cách lựa chọn sản phẩm an toàn, góp phần bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng, hạn chế nguy cơ ngộ độc do thực phẩm không an toàn, thực phẩm kém chất lượng.

 


Thanh Tâm – P.QLCN

Lượt xem: 4805

Thống kê truy cập

Đang truy cập:432

Tổng truy cập: 18588582