2023-08-02 09:52:00.0

6 tháng đầu năm 2023, tỉnh Bình Dương tiết kiệm gần 182 triệu kWh điện, tăng gần 7% so với cùng kỳ, chiếm 2,47% điện thương phẩm.

Chiều ngày 1/8, tại buổi họp báo thông tin tình hình kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh 6 tháng đầu năm 2023 do UBND tỉnh Bình Dương tổ chức, bà Nguyễn Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Dương thông tin về kết quả thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện trong thời gian qua. Theo đó, thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 8/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025, trong đó mục tiêu hàng năm tiết kiệm tối thiểu 2% tổng điện năng tiêu thụ.

Bình Dương: Tiết kiệm điện lên đến gần 182 triệu kWh
UBND tỉnh Bình Dương họp báo thông tin tình hình kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh 6 tháng đầu năm 2023

Theo Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Dương, hàng năm, trước ngày 30 tháng 4, các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm phải xây dựng kế hoạch năm và 5 năm về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, thực hiện báo cáo trên trang thông tin điện tử http://dataenergy.vn của Bộ Công Thương. Các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm cam kết phải tiết kiệm ít nhất 2% điện năng tiêu thụ trên một đơn vị sản phẩm mỗi năm.

Hiện trên địa bàn tỉnh Bình Dương có 322 cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm theo Quyết định số 1480 ngày 29/11/2022 của Chính phủ ban hành danh sách cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm năm 2021.

Thực hiện Chỉ thị số 20 ngày 8/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025, Sở Công Thương đã dự thảo Kế hoạch và đang tiến hành lấy ý kiến góp ý của các Sở, ban ngành của tỉnh làm cơ sở tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 8/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025 và các năm tiếp theo trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Bình Dương: Tiết kiệm điện lên đến gần 182 triệu kWh
Bà Nguyễn Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Dương, thông tin về tình hình thực hiện tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh Bình Dương, tại họp báo chiều 1/8/2023

Đặc biệt, ngay sau khi có lời kêu gọi từ Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam nhằm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các giải pháp cấp bách tiết kiệm điện, Sở Công Thương Bình Dương và Công ty Điện lực Bình Dương đã tăng cường công tác tuyên truyền, thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện, sử dụng năng lượng hiệu quả.

Bà Nguyễn Thanh Hà khẳng định: Sở Công Thương rất quan tâm đến công tác thực hiện tiết kiệm điện, bởi vì công tác tiêu thụ điện được tiết kiệm cũng góp phần tháo gỡ được những khó khăn. Vừa qua, Sở Công Thương cũng đã tổ chức rất nhiều hội thảo, lớp tập huấn, triển khai cho tất cả các doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn tỉnh Bình Dương về thực hiện Chỉ thị số 20 này.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, tỉnh Bình Dương tiết kiệm điện được 182 triệu kWh, chiếm 2,47% sản lượng điện thương phẩm. Trong đó, cơ quan hành chính sự nghiệp tiết kiệm điện được hơn 4 triệu kWh; chiếu sáng công cộng đạt hơn 3,46 triệu kWh; ánh sáng sinh hoạt và kinh doanh dịch vụ tiết kiệm được hơn 11,7 triệu kWh; đặc biệt sản xuất công nghiệp đạt hơn 162 triệu kWh. Tỷ lệ tiết kiệm điện chiếm 2,47% sản lượng điện thương phẩm.

“Từ kết quả trên cho thấy, công tác tiết kiệm điện của tỉnh Bình Dương đã thực hiện tốt và đạt được chỉ tiêu kế hoạch theo Chỉ thị số 20 của Thủ tướng Chính phủ” - Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Dương nói.