Bình Dương: Tiếp và làm việc với đoàn Sở Công Thương Phú Yên

2018-10-24 08:24:00.0

Ngày 11/10, Sở Công Thương tỉnh Bình Dương đã có buổi làm việc với Đoàn công tác Sở Công Thương tỉnh Phú Yên về việc học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý phát triển thương mại điện tử và công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Đoàn công tác tỉnh Phú Yên, do bà Nguyễn Thị Kim Bích – Phó Giám đốc Sở Công thương làm trưởng đoàn, cùng đi là bà Tô Thị Hòa – Chủ tịch Hội bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Phú Yên, Lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường và các phòng chuyên môn phụ trách thương mại điện tử và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là thành viên Đoàn công tác.

Đoàn Công tác tỉnh Phú Yên do Bà Nguyễn Thị Kim Bích – Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Phú Yên làm trưởng Đoàn (thứ ba, từ phải sang)

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Dương giới thiệu khái quát một số thông tin về hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Bình Dương trong thời gian qua, đặc biệt là công tác quy hoạch phát triển thương mại điện tử trong giai đoạn 2016 – 2020. Theo đó, Sở Công thương Bình Dương đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 304/KH-UBND ngày 25/01/2017 của UBND tỉnh về phát triển thương mại điện tử tỉnh Bình Dương giai đoạn 2017-2020, trong đó tập trung chủ yếu vào công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao nhận thức của doanh nghiệp về thương mại điện tử và công tác hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng thương mại điện tử trong sản xuất và kinh doanh. Bên cạnh đó, nhằm thức hiện theo chủ trương chủ Tỉnh ủy, UBND tỉnh về việc tiếp tục phát triển dịch vụ chất lượng cao phục vụ phát triển công nghiệp và đô thị tỉnh Bình Dương giai đoạn 2016 – 2020, Sở Công thương đã chủ trì triển khai thực hiện Đề án xây dựng Sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh Bình Dương, dự kiến hoàn thành và đưa vào hoạt động vào cuối năm 2018. Sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh Bình Dương sẽ giúp tạo ra một môi trường kinh doanh thương mại điện tử với quy mô lớn, cung cấp đầy đủ các tính năng về mua bán hàng hóa trực tuyến, đồng thời cũng là nơi để các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh trưng bày sản phẩm dịch vụ và quảng bá thương hiệu của mình thông qua các dịch vụ hỗ trợ như: thiết kế website, quảng cáo, phát triển dịch vụ logistics,... Đây cũng là một trong những hạng mục quan trọng trong việc triển khai thực hiện xây dựng Thành phố thông minh của tỉnh Bình Dương từ nay đến năm 2021.

Bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Giám đốc Sở Công thương Bình Dương (phía ngoài cùng, bên trái) giới thiệu khái quát tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Bình Dương

Riêng về công tác Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, ông Nguyễn Văn Bán – Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Bình Dương cũng chia sẽ kinh nghiệm trong công tác phát triển hội viên, công tác tổ chức bộ máy hoạt động của Hội và một số công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ Bảo vệ người tiêu dùng của tỉnh Bình Dương trong thời gian qua Hội theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Trong đó, ghi nhận một số thành quả nhất định của Hội trong việc phối hợp chặt chẽ với Chi cục Quản lý thị trường, Công an tỉnh, UBND cấp huyện, cấp xã và các doanh nghiệp, người dân trong công tác hòa giải; cung cấp thông tin, bằng chứng có liên quan đến hành vi vi phạm của tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ và công tác tham mưu cho các cấp chính quyền những giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Bán – Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Bình Dương (ở giữa, bên phải) cũng chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tổ chức của Hội và một số kết quả đạt được của Hội trong thời gian qua

Kết thúc buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Kim Bích – Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Phú Yên - trưởng Đoàn công tác đã gởi lời cảm ơn đến lãnh đạo Sở Công Thương Bình Dương đã tiếp và tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn công tác học tập kinh nghiệm tại Bình Dương./.