Bình Dương thành lập mạng lưới Cộng tác viên Khuyến công trên địa bàn tỉnh

2016-07-12 16:00:00.0

Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Bình Dương thành lập mạng lưới cộng tác viên khuyến công bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 7 năm 2016.

Đội ngũ CTV gồm 15 người gồm: 09 cán bộ phòng Kinh tế các huyện, thị, thành phố, 06 cán bộ phụ trách khuyến công ở xã, phường, được hưởng phụ cấp bằng 0.3 mức lương cơ sở hiện hành của nhà nước (345.000đ/người/tháng), được tham gia các lớp tập huấn nâng cao chuyên môn nghiệp vụ do Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Bình Dương, các cơ quan liên quan tổ chức.

Được đề xuất, biểu dương, khen thưởng khi có thành tích hoặc có đóng góp tích cực cho hoạt động khuyến công.

Nhiệm vụ của các CTV là phối hợp cùng Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển công nghiệp tỉnh thực hiện các chương trình: Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu; khảo sát, nắm bắt nhu cầu thực tế các cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn tại các địa bàn giúp cho Trung tâm Khuyến công xây dựng, triển khai đề án; phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở, đơn vị thụ hưởng hoàn thành đề án đúng tiến độ; phổ biến các chính sách của nhà nước đối với hoạt động sản xuất công nghiệp nông thôn, các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tại địa phương; thống kê danh sách các cơ sở công nghiệp nông thôn, lập kế hoạch và đề xuất các hoạt động khuyến công; tổng hợp những khó khăn, vướng mắc của các cơ sở công nghiệp nông thôn; làm đầu mối triển khai các hoạt động khuyến công; hướng dẫn, tư vấn trợ giúp các cơ sở công nghiệp nông thôn đầu tư máy móc thiết bị, dây chuyền sản xuất mới, mở rộng quy mô sản xuất, liên doanh liên kết...

Có thể thấy đội ngũ CTV đóng vai trò quan trọng trong hoạt động khuyến công, hứa hẹn sau khi thành lập đội ngũ này sẽ nắm bắt được tình hình sản xuất tại các địa phương và là hạt nhân nồng cốt trong tổ chức các hoạt động Khuyến công trên địa bàn phường, xã. Góp phần không nhỏ vào việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tạo việc làm, tăng thu nhập, thực hiện phân công lại lao động xã hội và góp phần xây dựng nông thôn mới.