Bình Dương tham gia Hội nghị Kết nối cung – cầu hàng hóa giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố năm 2020

2020-10-02 15:02:00.0

Ngày 24/9/2020 vừa qua, Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Công Thương các tỉnh, thành tổ chức Hội nghị kết nối cung – cầu hàng hóa giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố năm 2020

Lễ khai mạc hội nghị

Hội nghị năm nay tiếp tục hình thành các chuỗi cung ứng từ sản xuất đến tiêu thụ giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các địa phương trên cả nước, tập trung hỗ trợ các sản phẩm đặc sản vùng miền, sản phẩm công nghiệp tiêu dùng, hàng nông sản, thực phẩm đạt chuẩn an toàn, có truy xuất nguồn gốc và sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu.

Theo đại diện Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh, Chương trình Kết nối cung – cầu giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh thành năm 2020 có 531 doanh nghiệp đăng ký tham gia trưng bày, trong đó có 409 doanh nghiệp của 34 tỉnh, thành và 122 doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, còn có 9 hệ thống phân phối lớn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh tham gia khu vực kết nối: Co.op, Satra, Lotte, Big C, Aeoncitimart, Aeon Việt Nam, MM Mega Market, Bách hóa xanh, Emart và các doanh nghiệp Xuất nhập khẩu các tỉnh, thành có nhu cầu kết nối đưa sản phẩm đạt chuẩn, đảm bảo an toàn thực phẩm vào hệ thống phân phối.

Tại gian hàng chung tỉnh Bình Dương trưng bày, giới thiệu hàng hóa của 08 đơn vị là các doanh nghiệp, trang trại, hợp tác xã với các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng kỹ thuật; cây có múi (cam, quýt, bưởi); thực phẩm, nông sản chế biến,…. Tham gia kết nối trực tiếp tại hội nghị từng doanh nghiệp với từng hệ thống các nhà phân phối lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Gian hàng tỉnh Bình Dương

Thành Trung - Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Phát triển Công nghiệp