Bình Dương tham gia Hội chợ, Triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2017 tại thành phố Hà Nội

2017-10-05 16:54:00.0

Thực hiện Công văn số 3040/UBND-KTN ngày 19/7/2017 của UBND tỉnh Bình Dương về việc chấp thuận cho Sở Công Thương (Trung tâm khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp (Trung tâm)  tham gia chương trình Hội chợ, triển lãm hàng Công nghiệp Nông thôn tiêu biểu diễn ra từ ngày 20/9 – 24/9/2017 tại Cung Triển lãm Kiến Trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia, thành phố Hà Nội.

Đây là lần đầu tiên Bộ Công Thương chỉ đạo Cục Công Thương địa phương phối hợp với các địa phương tổ chức một HCTL có quy mô lớn nhằm tôn vinh, trưng bày, giới thiệu các sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu các cấp, trong đó trọng tâm là các sản phẩm CNNT tiêu biểu đạt giải cấp quốc gia năm 2017...

Bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Giám đốc Sở Công Thương tham dự Lễ khai mạc Hội Chợ, Triển Lãm

Chương trình Hội chợ triển lãm năm nay đã thu hút 48/63 địa phương tham gia. Trong đó miền Bắc có 25 địa phương, miền Trung có 10 địa phương, miền Nam có 13 địa phương. Với diện tích 8.000 m2 HCTL chia thành 02 khu vực:

- Khu vực Triển lãm: nằm ở vị trí trung tâm với hơn 400m2, trưng bày 159 sản phẩm, trong đó có 67/102 sản phẩm CNNT tiêu biểu đạt giải cấp Quốc gia năm 2017 (Bình Dương có 5 sản phẩm) và 92 sản phẩm CNNT tiêu biểu khác.

Sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp Quốc gia năm 2017 của tỉnh Bình Dương được trưng bày  tại khu triển lãm

- Khu vực Hội chợ: với hơn 400 gian hàng tiêu chuẩn, trong đó có 27 Sở Công Thương/Trung tâm Khuyến công có gian hàng tham gia trực tiếp tại Hội chợ và hơn 200 cơ sở CNNT tham gia giới thiệu quảng bá, giao thương các loại sản phẩm tiêu biểu, đặc sản vùng miền. Các sản phẩm trưng bày, giới thiệu được phân ra làm 4 nhóm ngành hàng chính, gồm: ngành hàng Thủ công mỹ nghệ (100 gian hàng); ngành hàng chế biến lương thực, thực phẩm và đồ uống (130 gian hàng); ngành hàng thiết bị phụ tùng, máy móc (40 gian hàng); ngành hàng khác (140 gian hàng)

Tham gia chương trình Hội chợ triển lãm kỳ này, Bình Dương tham gia 08 gian hàng chung của Tỉnh để trưng bày, quảng bá giới thiệu sản phẩm CNNT tiêu biểu và sản phẩm của doanh nghiệp tham dự hội chợ: Sản phẩm sơn mài của Công ty TNHH TM-DV Sơn mài Thanh Bình Lê, Công ty TNHH MTV sơn mài Tư Bốn; Sản phẩm tiểu thủ công của HTX Mây tre lá Ba Nhất (Sp CNNTTB cấp QG năm 2015) và Công ty cổ phần Quang Minh (Sp CNNTTB cấp QG năm 2015, 2017); Công ty TNHH SX TM XNK Tuấn Linh (Sp CNNTTB cấp QG năm 2015); Sản phẩm đậu phộng Ngon của Công ty TNHH MTV TM-DV chế biến nông sản Ngon; Sản phẩm quạt công nghiệp của Công ty TNHH Công nghiệp Nghệ Năng (Sp CNNTTB cấp QG năm 2017); Sản phẩm chân vịt tàu thủy của Hộ kinh doanh Đúc Bình Đường (Sp CNNTTB cấp QG năm 2017); Sản phẩm gốm sứ của DNTN SX-TM Hiên Hoa Anh(Sp CNNTTB cấp QG năm 2017) DNTN Như Ngọc; (Sp CNNTTB cấp QG năm 2017), Công ty TNHH Phước Dũ Long; Sản phẩm bóp, ví, dây nịch của Công ty cổ phần đầu tư Trăn, cá sấu Ngọc Sơn; Thực phẩm chức năng của Công ty TNHH Vũ Nhật Nam.

Cùng với cách trang trí ấn tượng, thể hiện sự trang trọng, gian hàng tỉnh Bình Dương tham gia chương trình mang tầm cấp Quốc gia lần này đã được Ban Tổ chức đánh giá là khu trưng bày đẹp, chuyên nghiệp nhất kỳ HCTL đã thật sự là một điểm nhấn, thu hút rất đông du khách đến tham quan, mua sắm, chụp ảnh lưu niệm......Bên cạnh đó, sản phẩm tham gia tại Hội chợ được người tiêu dùng tại Hà Nội đánh giá là hàng Việt Nam có chất lượng, đáp ứng thị hiếu, nhu cầu tiêu dùng không chỉ trong nước mà còn khách quốc tế đến tham quan mua sắm.

Kết thúc buổi Hội chợ triển lãm UBND tỉnh Bình Dương, Sở Công Thương đã được Bộ Công Thương tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức và tham gia Hội chợ - Triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2017” và 05 được công nhận là sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp Quốc gia năm 2017./.

Toàn cảnh gian hàng chung của tỉnh Bình Dương

.

Một vài hình ảnh về sản phẩm CNNT tiêu biểu của tỉnh Bình Dương được trưng bày tại gian hàng chung

Bà Đỗ Thị Minh Trâm – Cục Phó Cục CTĐP chụp hình lưu niệm với đoàn Bình Dương