Bình Dương tham gia Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc tại Quảng Ninh

2023-08-02 10:18:00.0

Hội chợ triển lãm ngành công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2023 tỉnh Quảng Ninh là một trong những hoạt động Chương trình khuyến công quốc gia, theo đó Hội chợ được tổ chức từ ngày 27/7 đến ngày 01/8/2023 với quy mô 400 gian hàng tiêu chuẩn tại các khu trưng bày trưng bày, giới thiệu sản phẩm CNNT, sản phẩm làng nghề truyền thống của các tỉnh, thành phố trong và ngoài khu vực nhằm thúc đẩy hoạt động giao thương, quảng bá thương hiệu, trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ và hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp và người tiêu dùng biết đến các sản phẩm của các tỉnh tham gia.

Hình.Người dân, doanh nghiệp tham quan trưng bày tại Hội chợ

Với tinh thần đó, Sở Công Thương tỉnh Bình Dương đã đem hàng hóa sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, cấp khu vực, cấp quốc gia qua các thời kỳ như: Sơn mài; thủ công mỹ nghệ; đan mây, tre, lá; sản phẩm gốm sứ; sản phẩm thực phẩm; điện, điện tử; cơ khí; mọc gia dụng… nhằm  để quảng bá, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, liên doanh, tăng cường liên kết, giao lưu …góp phần nâng cao hình ảnh, sức mạnh cạnh tranh sản phẩm của tỉnh nhà đến các doanh nghiệp, người tiêu dùng của các tỉnh phía Bắc và các khách tham quan trong và ngoài nước biết về sản phẩm đặc trưng của vùng Đông nam bộ nói chung của tỉnh Bình Dương nói riêng.

Hình. Bà Phan Thị Thắng – Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu khai mạc

Sự kiện khai mạc bắt đầu ngày 27/7/2023 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ triển lãm tỉnh Quảng Ninh. Tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Công Thương bà Phan Thị Thắng phát biểu Lễ khai mạc Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2023 tại Quảng Ninh với sự tham dự đại diện các Sở Công Thương của các tỉnh phía Bắc, tỉnh Bình Dương, tỉnh Kiêng Giang và người dân tham quan Hội chợ.

Thông qua hội chợ triển lãm này, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong khu vực phía Bắc nói riêng và cả nước nói chung có nhiều cơ hội gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, các mô hình sản xuất tiên tiến, máy móc thiết bị, vật tư công nghiệp, dịch vụ sản xuất và hàng hóa thiết yếu phục vụ người tiêu dung; góp phần đẩy mạnh hoạt động liên kết xúc tiến thương mại, đầu tư giữa các vùng miền, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập đa dạng hóa sản phẩm của các vùng miền.

Hình. Ông Trương Tư – DNTN Như Ngọc (bên trái) tham gia trưng bày hàng hóa giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ

Thanh Tâm – P.QLCN