Bình Dương tham gia Hội chợ Công Thương khu vực miền Trung – Tây Nguyên – Nhịp cầu Xuyên Á – Quảng Trị năm 2018

2018-08-02 08:56:00.0

Ngày 24/7/2018, tại Trung tâm Dịch vụ Hội nghị, TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Công Thương Khu vực miền Trung – Tây Nguyên – Nhịp cầu Xuyên Á – Quảng Trị 2018. Đến dự có Bà Doãn Thị Thu Thủy – Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương); đại diện các Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến thương mại, Trung tâm Khuyến công các tỉnh, thành phố Điện Biên, Yên Bái, Thái Nguyên, Hà Nội, Ninh Bình,  Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Thuận, Gia Lai, Đắc Lắc, Bình Dương và Tây Ninh cùng  230 doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế trong và ngoài nước tham gia hội chợ.

Hội chợ Công Thương Khu vực miền Trung – Tây Nguyên – Nhịp cầu xuyên Á – Quảng Trị 2018 thuộc Chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2018, Hội chợ có 250 doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức trong nước và nước ngoài, với hơn 500 gian hàng trưng bày, giới thiệu thành tựu về kinh tế - xã hội, tiềm năng thế mạnh, sản phẩm, dịch vụ phong phú và đa dạng. Đặc biệt có sự tham gia của doanh nghiệp các tỉnh Sa La Van, Sa Vẳn Na Khệt (Lào); Khòn Khèn, Mục Đa Hãn (Thái Lan), với 25 gian hàng trưng bày nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ, lụa tơ tằm truyền thống, nông sản, thực phẩm đặc trưng của nước bạn Lào và Thái Lan.

Đoàn Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương tham gia gian hàng chung của tỉnh trưng bày, giới thiệu các sản phẩm tranh sơn mài - điêu khắc, sản phẩm bột ngũ cốc, cà phê, đậu phộng chế biến, sản phẩm dược: thuốc viên, mật ong, sữa ong chúa, rượu,... của Công ty TNHH TMDV Thanh Bình Lê, Công ty Dược Vũ Nhật Nam, Công ty TNHH TM DV VT Nhã Thy, Cơ sở sản xuất Heo Con. Doanh thu đạt gần 45 triệu đồng, ngoài ra, Công ty Dược Vũ Nhật Nam đã ký kết được hợp đồng đưa sản phẩm vào hệ thống phân phối Sepon Group thuộc Tổng Công ty Thương mại Quảng trị và Công ty Dược Đồng Tâm.

Khách tham quan mua sắm tại gian hàng tỉnh Bình Dương

Bà Doãn Thị Thu Thủy – Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương nhấn mạnh, hội chợ lần này sẽ là cầu nối hiệu quả, kênh xúc tiến thương mại quan trọng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp giao thương, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.

“Hội chợ cũng góp phần thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư của các tỉnh miền Trung nói riêng và của cả nước nói chung, tăng cường giao lưu thương mại giữa doanh nghiệp các nước nằm trên tuyến hành lang kinh tế Đông - Tây”, bà Thủy cho biết thêm.

Bà Doãn Thị Thu Thủy – Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương phát biểu chào mừng

Ngoài lễ khai mạc, một số hoạt động chính trong khuôn khổ hội chợ lần này bao gồm: Lễ tôn vinh, trao Quyết định và giấy chứng nhận cho 40 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2018 của 28 tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị; Tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu tiêu thụ sản phẩm và giao thương giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng; Ký kết hợp đồng kinh tế, biên bản ghi nhớ, hợp tác, đầu tư và tổ chức giao lưu nghệ thuật hằng đêm.

Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 24/7 đến ngày 30/7 tại Trung tâm Dịch vụ hội nghị tỉnh Quảng Trị, địa chỉ 252 Hùng Vương, TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.