BÌNH DƯƠNG THAM DỰ DIỄN ĐÀN THÚC ĐẨY LIÊN KẾT VÙNG TRONG PHÁT TRIỂN KHU VỰC ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG CÁC TỈNH ĐÔNG NAM BỘ

2023-11-07 11:05:00.0

Sáng ngày 02/11/2023, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương thành phố Cần Thơ tổ chức Diễn đàn thúc đẩy liên kết vùng trong phát triển khu vực Đồng bằng sông Cửu Long các tỉnh Đông Nam Bộ.

Diễn đàn có sự tham dự của Lê Hoàng Oanh - Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương; ông Nguyễn Thực Hiện - Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ; Lãnh đạo UBND, Sở Công Thương các tỉnh, thành phố và đại diện các Hiệp hội, sàn thương mại điện tử, doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở  sản xuất kinh doanh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, các tỉnh Đông Nam Bộ

Tỉnh Bình Dương có ông Trần Thế Phương - Trưởng phòng Quản lý Thương mại tham dự Diễn đàn.

Hình: Lê Hoàng Oanh - Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế

phát biểu tại Hội nnghị

Tại Diễn Đàn, Lê Hoàng Oanh - Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số cho biết, "Thời gian qua, Bộ Công Thương cùng các Bộ, ngành cũng như các địa phương, hiệp hội và doanh nghiệp đã và đang triển khai nhiều hoạt động, giải pháp hỗ trợ thị trường thương mại điện tử phát triển trong đó có khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và Đông Nam bộ".

Để tăng cường quản lý và định hướng thúc đẩy phát triển liên kết vùng trong phát triển thương mại điện tử hiện nay, thúc đẩy chuyển đổi số gắn với phát triển thương mại điện tử địa phương, hỗ trợ doanh nghiệp Việt và thị trường xuất khẩu "Cần tăng cường phối hợp hai chiều giữa cơ quan nhà nước và địa phương để thúc đẩy liên kết vùng trong phát triển thương mại điện tử".

Tại diễn đàn, các sàn thương mại điện tử đã chia sẻ nhiều nội dung về giải pháp kết nối TMĐT kết nối vùng cho doanh nghiệp (Sendo), các giải pháp ứng dụng công nghệ số và logistics hỗ trợ doanh nghiệp phát triển TMĐT ở địa phương (Postmart); TMĐT xuyên biên giới B2C kết nối chuỗi cung ứng, doanh nghiệp xuất nhập khẩu và quảng bá thương hiệu toàn cầu (Amazon)….

Hình: Các doanh nghiệp tham gia ttrưng bày

Cũng tại Diễn đàn, có Khu triển lãm các gian hàng của các doanh nghiệp thương mại điện tử như Shopee, SPX, Alibaba, Postmart. Tại đây, doanh nghiệp và người dân sẽ được tư vấn trực tiếp các phương thức kinh doanh, mua bán online một cách hiệu quả.

Trong chương trình của Diễn đàn, Sở Công Thương các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với sàn thương mại điện tử uy tín trong nước, quốc tế trong việc hỗ trợ phát triển sản phẩm địa phương trên các sàn này trong thời gian tới.

Thế Phương – QLTM