Bình Dương: Tăng cường xử lý vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe

2020-09-07 15:09:00.0

Thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020, vừa qua, Sở Công Thương Bình Dương đã phối hợp cùng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Thông tin và Truyền thông tiến hành kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các quy định của pháp luật trong hoạt động quảng cáo tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên địa bàn tỉnh.

Tính đến Quý II/2020, toàn tỉnh Bình Dương có 06 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Công ty TNHH Amway Việt Nam; Chi nhánh II – Công ty TNHH Dược phẩm Sài Gòn; Công ty TNHH Liên doanh Hasan – Demarpharm; Công ty TNHH Phil Inter Pharma; Công ty TNHH MTV Hoa Thiên Phú; Công ty CP Dược phẩm Me Di Sun. Trong tháng 5 và tháng 6 năm 2020, đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành thanh tra tại các đơn vị nêu trê, kết quả không ghi nhận có vi phạm trong hoạt động quảng cáo về ATTP đối với thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Đoàn kiểm tra liên ngành làm việc với Công ty TNHH Liên doanh
Hasan – Demarpharm (ảnh: tên tác giả)

• Công ty TNHH Liên doanh Hasan – Demarpharm đang sản xuất và kinh doanh 10/14 thực phẩm bảo vệ sức khỏe đã được Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế cấp giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm;  Cục ATTP cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo đối với một sản phẩm bảo vệ sức khỏe Siro Helispan, tuy nhiên hiện nay Công ty chưa thực hiện quảng cáo. Đối với Chi nhánh II – Công ty TNHH Dược phẩm Sài Gòn hiện công ty đang sản xuất, kinh doanh 02/03 thực phẩm bảo vệ sức khỏe đã được Cục ATTP – Bộ Y tế cấp giấy tiếp nhận bản công bố sản phẩm. Hiện công ty không thực hiện quảng cáo.

Sau khi kiểm tra thực tế tại nhiều đơn vị, Đoàn kiểm tra không ghi nhận có vi phạm trong hoạt động quảng cáo về ATTP đối với thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên địa bàn tỉnh./.

Anh Thư - QLCN