Bình Dương: Phối hợp truy xuất nguồn gốc heo và thịt heo trước khi đưa vào tiêu thụ tại thị trường TP.HCM

2017-10-18 01:15:00.0

Sản lượng nguồn cung ứng mà Bình Dương cung cấp heo và thịt heo cung cấp cho thành phố Hồ Chí Minh cao thứ nhì chỉ sau tỉnh Đồng Nai. Tuy nhiên các thương lái chưa mặn mà với việc đăng ký thực hiện vIệc truy xuất nguồn gốc.

Chiều ngày 12-10, tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ông Trần Phú Cường – Chi cục Trưởng – Chi cục Chăn nuôi, Thú Y và Thủy sản Bình Dương và đại diện Sở Công Thương Bình Dương đã tiếp và làm việc với đoàn công tác Sở Công Thương thành phố Hồ Chí Minh về việc kiểm soát và không cho phép nguồn heo và thịt heo không có vòng nhận diện với đầy đủ thông tin truy xuất nguồn gốc đưa về giết mổ và kinh doanh tại các cơ sở giết mổ và chợ đầu mối trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi tiếp xúc, Ông Nguyễn Ngọc Hòa – Phó Giám đốc Sở Công Thương thành phố Hồ Chí Minh thông tin về các cơ sở chăn nuôi và các chủ thể sản xuất, kinh doanh thịt heo trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã đăng ký tham gia đề án đưa heo và thịt heo tiêu thụ trên địa bàn thành phố đến nay được 234 đơn vị đăng ký, nhưng trên thực tế hiện nay chỉ có 34 đơn vị đã kích hoạt sử dụng. Do đó, lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo triển khai khẩn cấp đề án truy xuất nguồn gốc thịt heo và sẽ bắt đầu thực hiện truy xuất vào đêm ngày 15 và sáng ngày 16/10/2017 các nguồn heo và thịt heo được đưa vào thành phố tại các chợ đầu mối và siêu thị.

Với sản lượng nguồn cung ứng mà Bình Dương cung cấp cho thành phố Hồ Chí Minh cao thứ nhì chỉ sau tỉnh Đồng Nai. Vì vậy để đảm bảo trong việc an toàn thực phẩm và việc sử dụng truy xuất nguồn gốc heo và thịt heo hiện nay của các cơ sở chăn nuôi, giết mổ trên địa bàn tỉnh. Do đó, Sở Công Thương Bình Dương xin thông tin cho các hộ, trang trại chăn nuôi, cơ sở giết mổ, thương lái, nhà phân phối thực hiện đúng quy định về truy suất nguồn gốc cung cấp heo và thịt heo vào thị trường thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.

Để các đơn vị cung cấp heo và thịt heo vào thị trường thành phố Hồ Chí Minh thuận lợi, mọi chi tiết vui lòng đăng ký và liên hệ Phòng Quản lý thương mại – Sở Công Thương thành phố Hồ Chí Minh, điện thoại 028 38 291 670.