Bình Dương phát hiện lô hàng rượu ngoại nhập lậu cực lớn

2024-02-07 08:28:00.0

Bình Dương phát hiện lô hàng rượu ngoại nhập lậu cực lớn

Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương vừa tiến hành kiểm tra, phát hiện 15.818 chai rượu ngoại nhập các loại không có dán tem rượu nhập khẩu đối với sản phẩm rượu nhập khẩu theo quy định, tổng trị giá ước tính trên 15 tỉ đồng.

Bình Dương phát hiện lô hàng rượu ngoại nhập lậu cực lớn - Ảnh 1.

Lô hàng rượu ngoại có dấu hiệu nhập lậu bị bắt giữ có giá trị ước tính 15 tỉ đồng

QLTT BÌNH DƯƠNG

Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bình Dương vừa tiến hành kiểm tra, phát hiện 15.818 chai rượu ngoại nhập các loại không có dán tem rượu nhập khẩu đối với sản phẩm rượu nhập khẩu theo quy định, tổng trị giá ước tính trên 15 tỉ đồng.

Cụ thể, qua thực hiện biện pháp nghiệp vụ phát hiện vụ việc có dấu hiệu vi phạm, ngày 2.2.2024, Đội QLTT số 2, Cục QLTT tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Đội 3 Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường (Công an tỉnh Bình Dương) tiến hành khám phương tiện đối với 3 ô tô tải cùng nhãn hiệu Hino, màu trắng; biển kiểm soát lần lượt là: 68H 011.03, 70H 014.19 và 71H 019.70 đang dừng đỗ tại bãi đất trống, địa chỉ tại khu phố Bình Hòa, P.Bình Nhâm, TP.Thuận An (Bình Dương).

Qua kết quả khám xét, phát hiện tổng số lượng: 15.818 chai rượu ngoại nhập các loại không có dán tem rượu nhập khẩu đối với sản phẩm rượu nhập khẩu theo quy định. Tại thời điểm khám, người điều khiển phương tiện cũng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc của toàn bộ số lượng hàng hóa. Ước tính ban đầu số lượng rượu ngoại nhập trên có tổng trị giá trên 15 tỉ đồng. Lực lượng chức năng đã phối hợp tiến hành lập thủ tục tạm giữ toàn bộ tang vật, phương tiện vi phạm nêu trên để tiếp tục xác minh làm rõ, xử lý theo quy định.

Hiện nay Tổng cục QLTT và các địa phương vẫn đang triển khai kế hoạch hành động về cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.