Bình Dương lấy ngày 10/10 hàng năm làm Ngày Chuyển đổi số của tỉnh

2023-04-07 05:50:00.0

Bình Dương lấy ngày 10/10 hàng năm làm Ngày Chuyển đổi số của tỉnh

Nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số tỉnh Bình Dương, thực hiện có hiệu quả Kế hoạch Chuyển đổi số tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; nâng cao nhận thức của người dân trên địa bàn tỉnh về vai trò, ý nghĩa, lợi ích của chuyển đổi số; thúc đẩy sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn dân nhằm đảm bảo sự thành công của chuyển đổi số tỉnh Bình Dương. Ngày 31/03/2023, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 739/QĐ-UBND về việc thực hiện “Ngày Chuyển đổi số tỉnh Bình Dương”. Theo đó, tỉnh Bình Dương lấy ngày 10/10 hàng năm làm Ngày Chuyển đổi số của tỉnh.

Sở Công Thương Bình Dương tổ chức ra mắt phần mềm Cơ sở dữ liệu ngành tháng 12/2022.

Đồng thời, UBND tỉnh cũng giao trách nhiệm cho Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể; hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức thực hiện các hoạt động truyền thông Ngày Chuyển đổi số tỉnh hàng năm đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, đúng quy định. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương có trách nhiệm chủ động, căn cứ kế hoạch, hướng dẫn của UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, các quy định hiện hành và điều kiện thực tế của từng cơ quan, đơn vị, địa phương để tổ chức thực hiện các hoạt động truyền thông Ngày Chuyển đổi số hàng năm phù hợp.

Kim Cúc – Văn phòng Sở