Bình Dương khảo sát thị trường dịp Tết 2023

2023-01-15 15:41:00.0

Đầu tháng 01-2023, Sở Công Thương đã tham gia đoàn khảo sát của Ban Kinh tế Ngân sách HĐND tỉnh, để nắm tình hình triển khai kế hoạch bình ổn thị trường và công tác quản lý thị trường trong dịp Tết Nguyên đán năm 2023 tại một số siêu thị và chợ truyền thống trên địa bàn tỉnh.

Theo bà Phan Thị Khánh Duyên - Phó Giám đốc Sở Công Thương Bình Dương, trên cơ cở thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương và UBND tỉnh trong công tác Bình ổn thị trường hàng hóa thiết yếu năm 2023, Tết Nguyên đán Quý Mão và ứng phó với dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn bình thường mới trên địa bàn tỉnh, Sở đã làm việc với các đơn vị: Ban Quản lý chợ Bàu Bàng, chợ Khu Công nghiệp Bàu Bàng, chợ Thủ Dầu Một, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh – Siêu thị Co.opmart Bình Dương 2, Siêu thị Go! Bình Dương và điểm bán hàng lưu động tại UBND xã Hưng Hòa (huyện Bàu Bàng).

Đoàn khảo sát làm việc tại siêu thị Go!Bình Dương

Qua đợt khảo sát cho thấy,  tình hình mua sắm tết tính đến thời điểm hiện nay chậm hơn so với cùng thời điểm của những năm trước; nguyên nhân do công nhân về quê ăn tết sớm hơn so với mọi năm, các kênh mua sắm trực tuyến được đẩy mạnh tạo điều kiện thuận lợi cho người dân mua sắm tết. Trong những ngày sát tết, công tác quản lý thị trường được tăng cường. Đặc biệt là việc kiểm tra nhanh đối với một số loại thực phẩm phục vụ tết được lực lượng quản lý thị trường thực hiện ngay tại chỗ nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người dân.

Gian hàng bán sản phẩm BOTT tại siêu thị Go!Bình

Điểm bán hàng bình ổn tại huyện Bàu Bàng

Nhìn chung, công tác triển khai kế hoạch bình ổn thị trường hàng hóa thiết yếu dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 được thực hiện đồng bộ và chặt chẽ, đảm bảo được tiến độ và yêu cầu đề ra./.

Tác giả: Diệu Hằng

Tổng truy cập: 18471923