Bình Dương: Họp mặt truyền thống 61 năm ngành quản lý thị trường

2018-07-03 15:51:00.0

Chiều 03-07, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 61 năm ngày truyền thống ngành QLTT (3.7.1957 - 3.7.2018). Đến dự buổi họp mặt có toàn thể công chức và người lao động Chi cục QLTT tỉnh Bình Dương.

Qua 61 năm xây dựng và phát triển, lực lượng quản lý thị trường cả nước nói chung, Chi cục Quản lý thị trường Bình Dương nói riêng từng bước được xây dựng theo hướng chính quy, tổ chức chặt chẽ. Các thế hệ công chức và người lao động QLTT đã đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể, vượt qua khó khăn, thử thách, xây dựng lực lượng QLTT ngày càng lớn mạnh. Nhân dịp ngày truyền thống của lực lượng QLTT, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã có thư chúc mừng lực lượng QLTT cả nước, góp phần khích lệ toàn thể công chức QLTT phát huy tốt, khẳng định vai trò chủ công trong công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên thị trường nội địa.

Tại buổi họp mặt ôn lại ngày truyền thống 61 năm hình thành và phát triển lực lượng QLTT tỉnh Bình Dương (03/7/1957-03/7/2018), Ông Trần Văn Tùng  - Chi cục trưởng đã yêu cầu toàn thể công chức và người lao động của Chi cục cần tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng QLTT, phải đoàn kết một lòng, không ngừng rèn luyện phẩm chất, đạo đức, học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng đòi hỏi của thời kỳ đổi mới và hội nhập kinh tế quốc tế. Tuy còn không ít những hạn chế, khó khăn, nhưng Chi cục QLTT Bình Dương đã phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong 6 tháng đầu năm 2018, Chi cục QLTT đã kiểm tra 634 vụ, phát hiện 390 vụ vi phạm, đã xử lý 391 vụ. Tổng số tiền thu phạt nộp ngân sách trên 2,5 tỷ đồng; tịch thu, buộc tiêu hủy hàng hóa vi phạm trên 1,4 tỷ đồng.

Nhân dịp này, thừa uỷ quyền của UBND tỉnh Bình Dương, Chi cục QLTT đã trao bằng khen cho 04 tập thể (Đội QLTT số 1, Đội QLTT số 5, Đội QLTT số 8, Đội QLTT số 9) và 04 cá nhân (ông Trần Anh Tú - Đội trưởng Đội QLTT số 5, bà Nguyễn Thị Phụng - Đội trưởng Đội QLTT số 9, ông Lương Văn Hậu - Phó Đội trưởng Đội QLTT số 2, bà Nguyễn Như Ý - Kiểm soát viên Đội QLTT số 5) do có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường trước, trong và sau tết Nguyên đán năm 2018.

Trên cơ sở phương hướng nhiệm vụ của năm 2018, toàn thể công chức và người lao động Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương phải ra sức thi đua thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ còn lại của năm 2018, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cả năm 2018 đã được giao.

Lãnh đạo Sở Công thương cũng gửi lời chúc mừng, động viên đơn vị (Lực lượng QLTT) thuộc Sở đã có thành tích xuất sắc đóng góp chung cho hoạt động toàn ngành Công thương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao trong 6 tháng đầu năm 2018.