BÌNH DƯƠNG – ĐỀ XUẤT PHƯƠNG ÁN PHÁT TRIỂN NGÀNH THƯƠNG MẠI TẦM NHÌN ĐẾN NĂM 2050

2023-06-09 13:29:00.0

Sáng ngày 2-6, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Sở Công Thương đã tổ chức cuộc họp với các ngành nhằm thảo luận, góp ý phương án phát triển thương mại tỉnh Bình Dương tầm nhìn đến năm 2050 trong Quy hoạch tỉnh. Bà Phan Thị Khánh Duyên – Phó Giám đốc Sở Công Thương chủ trì cuộc họp.

Các đại biểu tham dự cuộc họp

Sở Kế hoạch và Đầu tư được giao nhiệm vụ tổ chức lập quy hoạch Phương án phát triển thương mại tỉnh Bình Dương tầm nhìn đến năm 2050, do Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia tư vấn.  Tham gia thảo luận có đại diện của các Sở: Tài nguyên Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng và Ban Quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh cùng với đại diện của 09 huyện, thị xã, thành phố.

Đại biểu đóng góp ý kiến tại cuộc họp

Các đại biểu dự họp đã trao đổi, thảo luận và đóng góp ý kiến sôi nổi, đặc biệt chú trọng vấn đề phát triển dịch vụ logistics; xây dựng phương án phát triển đồng bộ từ cơ sở hạ tầng đến năng lực đầu tư cũng như nhu cầu thực tế của từng địa phương; định hướng phát triển TP. Thủ Dầu Một trở thành trung tâm phát triển dịch vụ chất lượng cao.

Kết luận cuộc họp, Bà Phan Thị Khánh Duyên ghi nhận những ý kiến góp ý của đại diện các sở ngành, địa phương đối với phương án quy hoạch ngành thương mại tỉnh Bình Dương.

Bà Phan Thị Khánh Duyên – PGĐ Sở Công Thương phát biểu tại cuộc họp

Bên cạnh đó, Đại diện Sở Công Thương cũng đề nghị đơn vị tư vấn khai thác triệt để các lợi thế của địa phương để đưa vào đánh giá thực trạng, từ đó có định hướng phù hợp để xây dựng quy hoạch của tỉnh; đồng thời đề nghị các địa phương tiếp tục phối hợp với đơn vị tư vấn rà soát, điều chỉnh, bổ sung cập nhật số liệu hiện trạng phù hợp với tình hình thực tế./.

Diệu Hằng – Phòng Quản lý Thương mại