Bình Dương: 5 sản phẩm được tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp Quốc gia năm 2017

2017-09-27 16:04:00.0

Vừa qua ngày 20/9/2017, Bộ Công Thương tổ chức Lễ tôn vinh các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2017 tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia, số 1 đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Lễ công bố và tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2017

Tại buổi Lễ tôn vinh, Ông Ngô Quang Trung – Cục trưởng Cục Công Thương địa phương – Phó chủ tịch Hội đồng bình chọn cho biết, việc tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu được thực hiện theo 04 (bốn) cấp, gồm: Cấp huyện, cấp tỉnh, cấp khu vực và cấp quốc gia. Tiêu chí bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của từng cấp được đánh giá cụ thể theo từng nhóm sản phẩm, gồm: Tiêu chí về đáp ứng thị trường và khả năng phát triển sản xuất; Tiêu chí về kinh tế – kỹ thuật – xã hội và môi trường; Tiêu chí về tính văn hóa và thẩm mỹ; Tiêu chí khác. Năm 2017, có 102 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia được bình chọn. Cụ thể như sau:

*Theo nhóm sản phẩm:

– Nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ: 19/34 sản phẩm

– Nhóm sản phẩm chế biến nông, lâm, thủy sản và đồ uống: 42/73 sản phẩm
– Nhóm sản phẩm thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí: 22/31 sản phẩm
– Nhóm các sản phẩm khác: 19/33 sản phẩm.

*Theo Khu vực:

– Khu vực phía Bắc: Có 36/60 sản phẩm đạt cấp quốc gia của 16/16 tỉnh, thành phố trong khu vực tham gia bình chọn.

– Khu vực phía Nam có: 39/62 sản phẩm đạt cấp quốc gia của 16/18 tỉnh, thành phố trong khu vực tham gia bình chọn

– Khu vực miền Trung – Tây Nguyên: Có 27/49 sản phẩm đạt cấp quốc gia của 12/14 tỉnh, thành phố trong khu vực tham gia bình chọn.

Bình Dương có 5 sản phẩm được tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp Quốc gia năm 2017

Đợt bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp Quốc gia lần này tỉnh Bình Dương có 05/09 sản phẩm được bình chọn, so với Khu vực phía Nam có 5/39 sản phẩm được bình chọn,bao gồm những sản phẩm cụ thể  như sau:

1. Máy Làm mát IFAN – 168

Đơn vị: Cty TNHH Công nghiệp Nghệ Năng

Địa chỉ: Số 77, đường ĐT 743, khu phố Đông Tác, phường Tân Đông Hiệp, thị xã  Dĩ An, tỉnh Bình Dương

2. Đôn lục bình

Đơn vị: Công ty CP Sản Xuất – Thương Mại Quang Minh

Địa chỉ: Khu phố 6, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

3. Chân vịt tàu thủy

Đơn vị: Hộ kinh doanh Bình Đường

Địa chỉ: Số71, quốc lộ 13, khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

4. Bàn ghế ghép gạch gốm để sân vườn

Đơn vị: DNTN Như Ngọc

Địa chỉ: Số 463, khu phố Hưng Lộc, phường Hưng Định, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương

5. Chậu Poly dán đá

Đơn vị: Cty TNHH SX-TM Hiên Hoa Anh

Địa chỉ: Số 017, ấp Vĩnh An,  xã Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

Bình chọn và tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia nhằm lựa chọn ra những sản phẩm đặc sắc, nổi trội trong số các sản phẩm tiêu biểu của khu vực để tôn vinh và các cơ quan nhà nước có kế hoạch hỗ trợ sản phẩm phát triển sản xuất, xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy, khuyến khích, động viên các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn. Theo quy định tại Khoản 2 Điều 6 Nghị định số 45/2012/NĐ-CP ngày 21/5/2015 của Chính phủ về Khuyến công. Trong thời gian được cấp giấy chứng nhận các cơ sở, đơn vị trên được ưu tiên xem xét hỗ trơ kinh phí khuyến công quốc gia và kinh phí khuyến công địa phương để phát triển sản xuất sản phẩm.

Theo Kế Hoạch 3168/KH-UBND ngày 27/7/2107 của UBND tỉnh Bình Dương, năm 2018 tỉnh Bình Dương sẽ tổ chức bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu theo 2 cấp (cấp huyện, tỉnh). Những sản phẩm đoạt giải cấp tỉnh (được Hội đồng bình chọn cấp tỉnh lựa chọn một số sản phẩm) sẽ đăng ký tham gia bình chọn cấp khu vực. Quý doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn muốn biết thêm về Chương trình bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu vui lòng liên hệ về:

+ Sở Công Thương Bình Dương

– Địa chỉ: Tầng 8 tháp A, Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Điện Thoại: 0274 3822563, Fax: 0274 3811172.

+ Trung Tâm Khuyến công và Tư vấn Phát Triển công nghiệp Bình Dương

– Địa chỉ: Số 3, đường Huỳnh Văn Nghệ, P. Phú Lợi, Tp. Thủ Dầu Một, T.Bình Dương, Điện thoại: 0274 3814163, Fax 0274 3813866