Bắt giữ ô tô đang vận chuyển hơn 10.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu

2016-04-19 14:56:00.0

Ngày 18-4, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Dương đã bàn giao tang vật gồm 10.590 bao thuốc lá hiệu Jet và ô tô loại 16 chỗ ngồi cho Công an huyện Dầu Tiếng để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi vận chuyển thuốc lá lậu.

Trước đó, rạng sáng ngày 17-4, tổ tuần tra kiểm soát giao thông thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương tổ chức tuần tra trên đường Đại lộ Bình Dương đoạn qua phường Chánh Mỹ, TP Thủ Dầu Một.

Tang vật của vụ việc. (Nguồn: Công An Nhân Dân)

Khi đó, lực lượng Công an phát hiện xe ô tô 16 chỗ hiệu Toyota mang BS 61N- 3972 do tài xế Nguyễn Văn Lường (SN 1985, ngụ Tây Ninh) điều khiển có dấu hiệu khả nghi nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Tài xế Lường không chấp hành hiệu lệnh dừng xe mà bất ngờ cho xe quay đầu bỏ chạy về  huyện Dầu Tiếng. Tổ tuần tra đã truy đuổi 50km đến khu vực xã Thanh Tuyền (huyện Dầu Tiếng) thì bắt giữ được đối tượng.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe đang vận chuyển 10.590 bao thuốc lá ngoại nhập lậu hiệu JET. Qua làm việc, Lường khai nhận, chở thuê số hàng trên từ biên giới Tây Ninh về TP. Hồ Chí Minh tiêu thụ. Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã bàn giao tang vật gồm 10.590 bao thuốc lá hiệu Jet và ô tô loại 16 chỗ ngồi cho Công an huyện Dầu Tiếng để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền./.