Ban Kinh tế Ngân sách tỉnh Bình Dương giám sát công tác Bình ổn thị trường trong dịp Tết Nguyên đán năm 2018

2018-02-09 09:11:00.0

Vừa qua, Ban Kinh tế Ngân sách làm việc với Sở Công Thương và các đội Quản lý Thị trường Bến Cát, Tân Uyên, Dĩ An, Phú Giáo, Thủ Dầu Một về tình hình triển khai thực hiện chương trình bình ổn giá thị trường.

Vừa qua, Ban Kinh tế Ngân sách làm việc với Sở Công Thương và các đội Quản lý Thị trường Bến Cát, Tân Uyên, Dĩ An, Phú Giáo, Thủ Dầu Một về tình hình triển khai thực hiện chương trình bình ổn giá thị trường và kế hoạch công tác quản lý thị trường trong dịp Tết Nguyên đán năm 2018 từ ngày 16 đến ngày 25/01/2018. Ông Nguyễn Tầm Dương - Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn, Ông Hồ Văn Bình – Phó Giám đốc Sở và đại diện các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Y tế tham gia tiếp đoàn.

Theo đó, Sở và các Đội Quản lý Thị trường đã báo cáo tình hình bình ổn thị trường và các kế hoạch ban hành để kiểm tra, giám sát tình hình hoạt động diễn ra trước, trong và sau Tết năm 2018 như: Xây dựng các kế hoạch bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu; phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; Tiến độ thực hiện các kế hoạch đã xây dựng; công tác phối hợp liên ngành trong công tác kiểm tra; Công tác chuẩn bị, dự trữ hàng hóa và tổ chức các điểm bán hàng bình ổn của doanh nghiệp; Tình hình vay vốn hỗ trợ bình ổn thị trường, Công tác tuyên truyền, phổ biến cho người dân; Đề xuất, kiến nghị những thuận lợi và khó khăn trong công tác.

Ông Nguyễn Tầm Dương - Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Ngành Công Thương cũng như Ngành Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong công tác triển khai thực hiện chương trình bình ổn thị trường trong dịp Tết Mậu Tuất. Ông đề nghị cần lưu ý một số vấn đề như: phát huy bộ test nhanh thực phẩm, tăng cường công tác tuyên tuyền bằng nhiều hình thức để nâng cao nhận thức của người dân trong công tác bảo vệ người tiêu dùng. Kế hoạch sắp tới, đề nghị lãnh đạo ngành tham mưu giải pháp đưa hàng dự trữ về nông thôn dưới dạng cố định, tham mưu cấp trên bổ sung nhân sự cho các Đội Quản lý thị trường để phát huy công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường trên địa bàn quản lý.