Ban hành Quy chế quản lý dự án Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bình Dương giai đoạn 2011 – 2015

2012-10-23 10:46:00.0

Ngày 12/10/2012, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2820/QĐ – UBND tỉnh về việc phê duyệt Quy chế quản lý dự án Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bình Dương giai đoạn 2011 – 2015 của tỉnh Bình Dương. Đây là dự án thành phần thuộc Dự án Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bình Dương giai đoạn 2011 – 2015 đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định 2648/QĐ – UBND ngày 15/9/2011.

Quy chế này quy định về trình tự, thủ tục; nhiệm vụ của Hội đồng xét chọn, Hội đồng nghiệm thu và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bình Dương giai đoạn 2011 – 2015

Đối tượng áp dụng của Quy chế bao gồm: các doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm thuộc ngành công nghiệp ưu tiên, công nghiệp mũi nhọn (dệt may, da giày, cơ khí, điện – điện tử, chế biến gỗ, ngành công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp kỹ thuật cao, công nghệ sạch, sử dụng năng lượng tiết kiệm, công nghiệp chế biến, chế tạo sản phẩm có giá trị gia tăng cao, sản phẩm có nhu cầu tiêu thụ lớn trong nước thay thế hàng nhập khẩu, sản phẩm có giá trị xuất khẩu hoặc thị trường xuất khẩu lớn, các sản phẩm thuộc ngành chế biến, thực phẩm, dược) và các đơn vị, tổ chức, cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc các thành phần kinh tế có liên quan.

Trong quy chế quy định khi các doanh nghiệp muốn tham gia dự án năng suất và hiệu quả sẽ phối hợp với đơn vị tư vấn để lập thuyết minh dự án bao gồm: sự cần thiết thực hiện dự án; phạm vi, đối tượng và tiến độ thực hiện dự án; các mục tiêu nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm của dự án; nội dung, nhiệm vụ của dự án; các giải pháp thực hiện; dự toán kinh phí và cơ cấu nguồn vốn; cam kết cung cấp nguồn lực về con người, tài chính để thực hiện dự án. Sau đó, doanh nghiệp thuộc đối tượng của Dự án có nhu cầu tham gia Dự án năng suất và chất lượng sẽ đăng ký tại Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng thuộc Sở Khoa học và Công nghệ (Hồ sơ bao gồm bản đăng ký và cam kết tham gia Dự án, thuyết minh dự án). Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng sẽ tổ chức họp Hội đồng thẩm định đánh giá Dự án và tham mưu Sở Khoa học và Công nghệ phê duyệt. Sau khi được phê duyệt, doanh nghiệp sẽ được Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng ký hợp đồng hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện đề án.

Với việc ban hành Quy chế này, sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp tham gia nhiều hơn vào Dự án cũng như việc quản lý Dự án đối với các cơ quan, tổ chức có liên quan.