Ban hành kế hoạch chi tiết cung cấp điện 6 tháng đầu năm 2011

2011-02-21 16:02:00.0

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Huy Tưởng vừa ký quyết định số 769/QĐ- UBND ngày 14/2 hành Kế hoạch cung cấp điện 6 tháng đầu năm 2011 trên địa bàn thành phố. Trước dự báo sản lượng cũng như công suất điện năm nay sẽ rất căng thẳng, mặc dù Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) xây dựng kế hoạch phân bổ điện đáp ứng tối đa sản lượng, công suất cho Hà Nội nhưng việc cắt giảm điện sẽ khó tránh khỏi. Theo bảng kế hoạch của UBND TP dự kiến sản lượng tiết giảm trong những tháng này có thể từ 0,72 đến gần 3 triệu kWh/ngày, công suất dự báo có thể đạt tới hơn 2.100 MW (năm 2010 công suất lớn nhất là 1.922 MW), lớn hơn công suất mà EVN phân bổ tới hơn 320 MW. Quyết định cũng yêu cầu EVN Hà Nội tổ chức thực hiện và chỉ đạo các công ty điện lực xây dựng kế hoạch cung cấp chi tiết đến từng trạm biến áp đồng thời công bố công khai để thực hiện.
Liên quan đến việc bảo đảm tối đa chất lượng và cấp điện an toàn trong tháng 2 này, Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN HN) sẽ khởi công dự án thay dây siêu nhiệt từ trạm biến áp (TBA) Đông Anh đến TBA Gia Lâm. Tổng mức đầu tư của dự án gần 36 tỷ đồng. Với giải pháp thay dây dẫn hiện tại bằng dây siêu nhiệt, dự án nhằm đảm bảo khả năng cung ứng điện của EVN HN, tăng khả năng truyền tải của đường dây 110kV từ Đông Anh-đi Gia Lâm và khai thác tối đa công suất tại TBA 220kV Phố Nối nhằm cấp điện cho các phụ tải thuộc khu vực Thành phố Hà Nội, đặc biệt các phụ tải thuộc khu vực phía Bắc sông Hồng. Giải pháp mới này cũng giảm thời gian phải cắt điện để thi công. Công trình dự kiến hoàn thành sau khoảng 30 - 40 ngày thi công.

Tổng truy cập: 18702075