Ban chỉ đạo 389 thành phố Thủ Dầu Một sơ kết 6 tháng đầu năm 2017

2017-06-16 15:44:00.0

Ngày 14/6/2017, tại Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Dầu Một Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả thành phố Thủ Dầu Một (BCĐ 389 TPTDM) tổ chức họp sơ kết 06 tháng đầu năm 2017. Tham dự Hội nghị có các đồng chí là lãnh đạo các Ban, Ngành, UBND các Phường của Thành phố, thành viên BCĐ 389 TpTDM. Đ/c Bùi Minh Thạnh – Phó chủ tịch UBND thành phố Thủ Dầu Một, Trưởng ban chỉ đạo 389 thành phố dự và chủ trì Hội nghị; Đ/c Trần Văn Tùng – thành viên BCĐ 389 tỉnh Bình Dương, Trưởng cơ quan thường trực BCĐ 389/BD, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường cùng tham dự Hội nghị.

Theo báo cáo của cơ quan thường trực BCĐ 389 TpTDM, trong 6 tháng đầu năm 2017 các Ban, Ngành của thành phố Thủ Dầu Một đã kiểm tra 2042 vụ, phát hiện 282 vụ vi phạm, xử lý 282 vụ, phạt tiền và truy thu hơn 8,9 tỷ đồng và tịch thu nhiều hàng hóa vi phạm.

Nhiệm vụ trọng tâm của BCĐ 6 tháng cuối năm là các Ban, Ngành tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật, phối hợp kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm, nhất là kiểm tra ngăn ngừa ngộ độc rượu theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Dương. Ngoài ra các Ban, Ngành cần phối hợp đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, tập trung các mặt hàng như: Thuốc lá, rượu, bia, thực phẩm, điện thoại di động, hàng kim khí điện máy, dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, pháo…Phối hợp chặt chẽ giữa Công an thành phố, Đội Quản lý thị trường số 1, Trạm Thú y,…Chủ động phối hợp các tỉnh, thành phố giáp ranh theo quy chế 4719/QCPH mà các Huyện, Thị thuộc các tỉnh, thành: Tp. Hồ Chí Minh, Long An, Tây Ninh đã ký kết ngày 10/5/2017.

Phát biểu ý kiến với Hội nghị đồng chí Trần Văn Tùng cung cấp thêm một số thông tin về tình hình buôn lậu, gian lận thương mại mà lãnh đạo Ban chỉ đạo 389 tỉnh đã chỉ đạo như phối hợp kiểm tra việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết đối với các mặt hàng gạo, cát xây dựng, tăng cường kiểm tra vật tư nông nghiệp, vải, giày dép nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, đề nghị BCĐ 389 Tp TDM chỉ đạo các Phường phối hợp tốt hơn nữa với lực lượng Quản lý thị trường trong công tác quản lý địa bàn.

Kết luận Hội nghị đồng chí Bùi Minh Thạnh yêu cầu thành viên BCĐ 389 Tp TDM thực hiện nghiêm Kế hoạch và chỉ đạo của BCĐ 389/BD, thực hiện tốt hơn nữa công tác phối hợp chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, triển khai thực hiện tốt Quy chế phối hợp ở địa bàn giáp ranh, Đội QLTT số 1 phối hợp các Ngành tăng cường kiểm tra đăng ký kinh doanh, điều kiện kinh doanh.

Nhân dịp này, BCĐ 389 Tp TDM cũng đã trao 02 bằng khen của UBND tỉnh Bình Dương cho 02 cá nhân và một số giấy khen của UBND thành phố TDM cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một./.