Điều kiện kinh doanh tại chợ đầu mối, đấu giá nông sản
2014-12-26 17:54:00.0
Theo Thông tư 24/2014/TT-BNNPTNT, để được kinh doanh tại chợ đầu mối, đấu giá nông sản tổ chức, cá nhân cần đáp ứng đủ các điều kiện
Theo Thông tư 24/2014/TT-BNNPTNT, để được kinh doanh tại chợ đầu mối, đấu giá nông sản tổ chức, cá nhân cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:
- Phải có Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm tại Thông tư liên tịch 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT;
- Chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh phải được khám sức khỏe và có xác nhận đủ sức khỏe theo quy định;
- Chỉ sử dụng hóa chất tẩy rửa, sát trùng theo quy định;
- Trường hợp sử dụng phụ gia thực thẩm phải đảm bảo theo Thông tư 27/2012/TT-BYT;
- Chấp hành sự kiểm tra về an toàn thực phẩm của cơ quan quản lý nhà nước và ban quản lý chợ;
- Và các yêu cầu khác như: giữ vệ sinh khu vực kinh doanh; quét dọn, tẩy rửa, khử trùng sau khi kết thúc kinh doanh trong ngày; không bày bán sản phẩm sơ chế, chế biến trực tiếp trên nền chợ…
Ngoài ra, các điều kiện về địa điểm; nước, nước đá sử dụng tai chợ; trang thiết bị, dụng cụ; vận chuyển sản phẩm; thu gom phế thải, phế liệu... cũng được quy định cụ thể tại Thông tư.
Riêng các chợ hoạt động trước giai đoạn này sẽ phải đảm bảo đủ điều kiện từ ngày 01/01/2016.
Lượt xem: 138
Thống kê truy cập
Đang truy cập:359
Tổng truy cập: 18570458