Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade
Thứ hai, ngày 3 tháng 2 năm 2018

Sở Công Thương: Tập huấn vận chuyển hoá chất cho 37 DN

31-07-2018

Sở Công Thương phối hợp cùng Hội hóa học Việt Nam, Hội đồng trách nhiệm xã hội tự nguyện của các doanh nghiệp Hóa chất Việt Nam (VRCC) tổ chức tập huấn và diễn tập ứng phó sự cố hóa chất trên đường vận chuyển cho 37 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hóa chất.

Sở Công Thương tập huấn vận chuyển hoá chất cho 37 DN

Sáng 27-7, tại TX. Thuận An, Sở Công Thương phối hợp cùng Hội hóa học Việt Nam, Hội đồng trách nhiệm xã hội tự nguyện của các doanh nghiệp Hóa chất Việt Nam (VRCC), Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy, Công ty TNHH BASF Việt Nam tổ chức diễn tập ứng phó sự cố trong vận chuyển hóa chất. Buổi tập huấn thu hút 37 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia. 

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, ông Nguyễn Văn Dành - Giám Đốc Sở Công Thương nhấn mạnh, công tác diễn tập ứng phó sự cố hóa chất trong vận chuyển là một việc làm hết sức cần thiết đối một tỉnh phát triển công nghiệp như Bình Dương. Hóa chất có vai trò quan trọng trong hoạt động sản xuất của ngành công nghiệp; tuy nhiên, đặc điểm lý hóa tính của nó thường là độc hại cho sức khỏe và tác động xấu đến môi trường; nếu không được quản lý, bảo quản, vận chuyển và sử dụng đúng cách, đúng mục đích, hóa chất có thể gây ra những sự cố có hậu quả nghiêm trọng. Trong thời gian tới đề nghị Hội hóa học Việt Nam, Hội đồng trách nhiệm xã hội tự nguyện của các doanh nghiệp Hóa chất Việt Nam, các nhà khoa học, các doanh nghiệp tiếp tục đồng hành cùng Bình Dương trong phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo an toàn hóa chất là góp phần vào thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển bền vững của tỉnh nhà.

Doanh nghiệp diễn tập ứng phó khi gặp sự cố vận chuyển hóa chất xảy ra

Qua buổi diễn tập, giúp cho các đại biểu tham dự nắm được những kiến thức cơ bản về xây dựng kịch bản và tổ chức một cuộc diễn tập ứng phó sự cố trong vận chuyển hóa chất nói riêng và quản lý an toàn hóa chất nói chung; đồng thời góp phần nâng cao công tác phòng ngừa và sẵn sàng ứng phó; xử lý sự cố một cách kịp thời, hiệu quả ngay tại cơ sở.