Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Hội chợ thương mại VN-Campuchia chính thức khai mạc

08-11-2010

Tại Phnom Penh, sáng 6/11, Hội chợ thương mại Việt Nam-Campuchia năm 2010, với chủ đề “Hữu nghị, hợp tác và phát triển” đã khai mạc tại Trung tâm hội nghị và triển lãm Koh Pich - Đảo Ngọc ở thủ đô Phnom Penh, Campuchia. Hội chợ do Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Công thương, Bộ Thương mại và Bộ Quốc phòng Campuchia đã phối hợp thực hiện.

Tại Phnom Penh, sáng 6/11, Hội chợ thương mại Việt Nam-Campuchia năm 2010, với chủ đề “Hữu nghị, hợp tác và phát triển” đã khai mạc tại Trung tâm hội nghị và triển lãm Koh Pich - Đảo Ngọc ở thủ đô Phnom Penh, Campuchia.
Hội chợ do Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Công thương, Bộ Thương mại và Bộ Quốc phòng Campuchia đã phối hợp thực hiện.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Ngô Anh Dũng cùng đại diện Bộ Quốc phòng và Bộ Thương mại Campuchia đã đến dự và cắt băng khai mạc hội chợ. 

Diễn ra từ ngày 6-10/11, Hội chợ thương mại Việt Nam-Campuchia 2010 nằm trong khuôn khổ chương trình xúc tiến thương mại quốc gia do Bộ Quốc phòng Việt Nam chủ trì, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có các doanh nghiệp quân đội đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm, dịch vụ vào thị trường Campuchia. 

Hội chợ được tổ chức trên diện tích 9.000m2, với 276 gian hàng dành cho 240 doanh nghiệp tham gia.
Những sản phẩm được trưng bày tại hội chợ thuộc nhiều lĩnh vực như hàng tiêu dùng, hàng công nghiệp, hóa chất, thực phẩm chất lượng cao của Việt Nam, vốn lâu nay đã chiếm được cảm tình của người tiêu dùng "Đất nước Chùa Tháp." 

Trong bài phát biểu khai mạc, Thượng tướng Nguyễn Văn Được khẳng định hội chợ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm cơ hội, khai thác tiềm năng dồi dào của thị trường Campuchia, cũng như thị trường các nước trong khu vực, tìm kiếm đối tác, mở rộng quan hệ giao lưu, đặc biệt là quảng bá hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp thuộc Quân đội Nhân dân Việt Nam với người tiêu dùng Campuchia và quốc tế. 
Trong khuôn khổ hội chợ, Bộ Quốc phòng Việt Nam cũng tổ chức nhiều hoạt động từ thiện, xã hội thiết thực. 

Sáng 6/11, Viện Quân y 175 đã cử đoàn 40 bác sỹ chuyên gia sang khám và mổ mắt cho khoảng 500 bệnh nhân nghèo Campuchia tại Bệnh viện Quân đội Hoàng gia, với tổng số tiền thuốc men và quà tặng trị giá trên 1 tỷ đồng. 
Ban tổ chức hội chợ cũng tới thăm và tặng quà gồm máy in, đồ dùng học tập cho trường phổ thông Sotheaross. Chiều 6/11, đại diện Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tham dự lễ khai trương tuyến vận tải đường thủy của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn tại cụm cảng đường sông Phnom Penh./.


Lượt xem: 50

Thống kê truy cập

Đang truy cập:326

Tổng truy cập: 2452852