Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA BẰNG MÔ TÔ 2 BÁNH TRONG THỜI GIAN GIÃN CÁCH XÃ HỘI

18-10-2021

HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA BẰNG MÔ TÔ 2 BÁNH TRONG THỜI GIAN GIÃN CÁCH XÃ HỘI

Những đợt dịch vừa qua, làn sóng dịch bệnh Covid-19 ở nước ta được kiểm soát tốt. Nhưng đến đợt dịch lần thứ 4 này, diễn biến khó lường nước ta đã và đang chịu bị ảnh hưởng nặng nề và làm thiệt hại, tổn thất nền kinh tế đáng kể. Kể từ ngày phát hiện ca nhiễm đầu tiên, Bình Dương đã chuẩn bị mọi mặt để ứng phó với dịch Covid-19. Tuy nhiên trước sự diễn biến hết sức phức tạp, nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân. Tỉnh Bình Dương thật sự đang trãi qua thời kỳ khó khăn chưa từng có. Toàn hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, các ngành, các cấp và các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp, các vị mạnh thường quân đã vào cuộc với quyết liệt để phòng, chống, kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19. Để ngăn ngừa dịch bệnh tỉnh đã ban hành nhiều giải pháp để hạn chế lây lan dịch bệnh. Vì thế đã dùng biện pháp hạn chế người dân ra đường bằng cách chỉ cho nhân viên giao hàng được lưu thông hàng hóa.

 

Ảnh nhận diện shipper đăng ký Sở

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương chỉ đạo Sở Công Thương áp dụng biện pháp cấp giấy xác nhận nhân viên giao hàng đối với mô tô 2 bánh nhằm xác định đối tượng ra đường khi không cần thiết theo Văn bản số 3635/UBND-KT ngày 01/08/2021 về việc vận chuyển hàng hóa bằng xe mô tô 2 bánh có ứng dụng công nghệ kết nối với khách hàng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính ph. Từ ngày 02/08/2021, Sở Công Thương đã giải quyết cho 58 hồ sơ với tổng số nhân viên giao hàng là 2310 nhân viên (từ ngày 02/08/2021 đến ngày 19/08/2021). Sau ngày 19/08/2021 đến ngày 01/10/2021, Sở đã cấp mới, sửa đổi, bổ sung giấy xác nhận có mã QR code giải quyết cho 146 hồ sơ với tổng số là 1045 nhân viên nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa thiết yếu trong thời gian giãn cách xã hội, thực hiện công tác phòng, chống dịch covid-19 theo quy định, góp phần cung ứng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm đến tay người dân và giảm được người tham gia lưu thông đáp ứng được nhu cầu cần thiết của người dân trong thời gian giãn cách xã hội.

 

Mẫu nhận diện QR nhân viên giao hàng.

Sau ngày 01/10/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Văn bản số 4988/UBND-VX về việc thực hiện kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới, triển khai từng bước thận trọng, chặt chẽ, chắc chắn theo phương châm “An toàn đến đâu mở cửa đến đó, mở cửa an toàn”. Chính vì thế, việc trở lại trạng thái bình thường mới, nhu cầu quản lý nhân viên giao hàng đối với Sở Công Thương không còn phù hợp so với thực tế. Qua đó, việc hạn chế người dân ra đường trong thời gian giản cách xã hội đã làm giảm đi lây lan dịch bệnh Covid-19, ngành công thương đã hỗ trợ quản lý việc cung cấp hàng hóa đến người dân đã góp phần ổn định đời sống nhân dân và đảm bảo an sinh xã hội.

 

Nhân viên giao hàng trên địa bàn tỉnh Bình Dương

 


Thanh Tâm – P.QLTM

Lượt xem: 4589

Thống kê truy cập

Đang truy cập:172

Tổng truy cập: 6470142