Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Diễn đàn kinh tế Đông Nam Bộ 2017: Tái cơ cấu kinh tế và chuyển đổi mô hình tăng trưởng trên cơ sở liên kết vùng

28-09-2017

Vào ngày 26/9/2017, tại Phòng Khánh Tiết, Hội trường Dinh Thống Nhất - TP Hồ Chí Minh, Diễn đàn Kinh tế Đông Nam Bộ thường niên năm 2017 với chủ đề “Tái cơ cấu kinh tế và chuyển đổi mô hình tăng trưởng trên cơ sở liên kết vùng”.

Diễn đàn kinh tế Đông Nam Bộ 2017 với chủ đề "Tái cơ cấu kinh tế và chuyển đổi mô hình tăng trưởng trên cơ sở liên kết vùng"

Đây là sự kiện do Ban Kinh tế Trung Ương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, UBND các tỉnh, thành phố vùng Đông Nam Bộ và Báo Diễn đàn Doanh nghiệp cùng phối hợp tổ chức. Tham dự chương trình có: Tổng lãnh sự Campuchia, Lào, Đức tại TP HCM; ông Cao Đức Phát - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương; TS. Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; PGS.TS Trần Đình Thiên - Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam; Ông Tomaso Andreatta - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam - Chủ tịch Tiểu ban Tăng trưởng Xanh EuroCham; Ông Taji Tokimoto, Trưởng đại diện Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản tại Tp HCM (Jetro Tp HCM); Ông Izaki Hiroshi - Trưởng đại diện Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản tại TP HCM (Jica Tp HCM)…; và gần 40 doanh nghiệp có tên trong danh sách đề cử được Ban tổ chức tuyên dương, là các doanh nghiệp, doanh nhân xuất sắc đến từ 8 tỉnh thành trong vùng. 

Ông Cao Đức Phát - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương phát biểu khai mạc Diễn đàn

Diễn đàn nhằm mục tiêu đóng góp những phân tích, gợi ý chính sách từ các chuyên gia đầu ngành kinh tế về khoa học vùng và các tổ chức đầu tư, từ cộng đồng doanh nghiệp để chung tay xác định rõ nét hơn những nút thắt - thách thức, những hướng đi và giải pháp từ các nền tảng cơ bản nhất, góp thêm tiếng nói và gia tăng động lực thúc đẩy phát triển kinh tế vùng, cụ thể:

1) Đánh giá khách quan, chính xác những khó khăn, hạn chế trong phát triển kinh tế vùng Đông Nam Bộ; những thách thức trong phát triển vùng.

2) Liên kết tạo không gian đầu tư và nguồn lực đầu tư toàn vùng; Tăng hiệu quả đầu tư và tập trung những ngành có tính chất ưu tiên, trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế vùng.

3) Xác định được những chủ trương, cơ chế chính sách có tính đột phá về phát triển hạ tầng, công nghiệp, dịch vụ cho vùng Đông Nam Bộ.

Ông Vũ Tiến Lộc,Chủ tịch Phòng Thương mại. và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) hỏi thêm thông tin về đặc sản trái cây Bình Dương vừa được Bộ Khoa học và Công nghệ công nhận nhãn hiệu tập thể Cam và Bưởi "Bắc Tân Uyên"

Các đại biểu và khách tham quan gian hàng triển lãm tỉnh Bình Dương

Lãnh đạo Sở Công thương và Sở KHĐT Bình Dương chụp ảnh lưu niệm

Trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Đông Nam Bộ 2017, Ban tổ chức đã tổ chức Lễ tuyên dương 37 doanh nghiệp - doanh nhân điển hình vùng Đông Nam Bộ do UBND các tỉnh, thành phố trong vùng bình chọn và giới thiệu (Bình Dương có 03 doanh nghiệp). Đây là những doanh nghiệp – doanh nhân đã có những đóng góp, thành tựu xuất sắc của các doanh nghiệp, doanh nghiệp vì sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và cộng đồng doanh nghiệp trong nội vùng và nền kinh tế.

Lễ tuyên dương 37 doanh nghiệp - doanh nhân điển hình vùng Đông Nam Bộ


Lượt xem: 74

Thống kê truy cập

Đang truy cập:329

Tổng truy cập: 2452938