Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

100 doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ chuyển đổi số

26-07-2021

Tối thiểu sẽ có 100 doanh nghiệp được hỗ trợ chuyển đổi số thành công, trở thành các bài học điển hình để nhân rộng trong cộng đồng.

Đó là nội dung nằm trong gói hỗ trợ xây dựng lộ trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp thuộc Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp cùng Dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp nhỏ và vừa (Link SME) do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.

Theo đó, đợt 1 sẽ có 15 doanh nghiệp được chọn, các doanh nghiệp này sẽ được đoàn chuyên gia độc lập, nhiều kinh nghiệm của Chương trình hỗ trợ, khảo sát, đánh giá và tư vấn xây dựng chiến lược, lộ trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp tham gia gói hỗ trợ này cần đáp ứng một số tiêu chí, như: Có số lao động từ 50-500 lao động và thời gian thành lập từ 5 năm trở lên, có định hướng về chuyển đổi số, tái cấu trúc hoạt động doanh nghiệp, thuộc một trong số các lĩnh vực ưu tiên như: Cơ khí, chế tạo, nông nghiệp, chế biến nông sản, chế biến gỗ, sản phẩm nội thất, dệt may, bao bì…

Dự án đặc biệt ưu tiên các doanh nghiệp có tham gia vào chuỗi cung ứng liên quan đến hoạt động xuất khẩu và đơn vị có nữ là chủ sở hữu hoặc quản lý doanh nghiệp. Doanh nghiệp được lựa chọn cũng sẽ được hỗ trợ kết nối với doanh nghiệp đầu chuỗi trong nước và quốc tế, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, chuyển đổi số trở thành nhu cầu cấp thiết của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Theo đó, Chương trình được đánh giá rất thiết thực, giúp doanh nghiệp tổ chức lại sản xuất, kinh doanh, tăng cường ứng dụng công nghệ vào hoạt động sản xuất, kinh doanh, từ đó đem đến cơ hội tìm kiếm các thị trường mới để thích ứng và phát triển.


https://congthuong.vn

Lượt xem: 3909

Thống kê truy cập

Đang truy cập:222

Tổng truy cập: 4044469