Trung tâm Khuyến Công: Nghiệm thu đề án Hỗ trợ ứng dụng máy CNC trong chế biến gỗ

2017-12-07 13:52:00.0

Sáng 01-12, Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh và chính quyền địa phương đã tổ chức nghiệm thu đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy CNC trong chế biến gỗ” tại công ty TNHH MTV Hoàng Gia Hân, P.Phú Lợi, Thành Phố Thủ Dầu Một.

Tham dự buổi nghiệm thu có Bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Giám đốc Sở Công Thương, Ông Nguyễn Văn Quang – Trưởng phòng Quản lý công nghiệp, Bà Nguyễn Thúy Hằng – Phó Giám đốc Trung tâm khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Bình Dương, đại diện phòng Kinh tế thành phố Thủ Dầu Một, đại diện UBND phường Phú Lợi, Lãnh đạo công ty Hoàng Gia Hân cùng với các cơ quan thông tin truyền thông của tỉnh.

Bà Nguyễn Thanh Hà - PGĐ.Sở Công Thương Bình Dương phát biểu tại lễ nghiệm thu

Tại buổi lễ nghiệm thu, Lãnh đạo Công ty Hoàng Gia Hân đã báo cáo quá trình đầu tư hệ thống máy móc thiết bị CNC theo đúng nội dung đề án đăng ký và thực hiện đúng theo quy định của chương trình Khuyến công địa phương. Theo đó, đại diện  Đoàn nghiệm thu đã xem xét và thống nhất nghiệm thu cơ sở đề án với tổng kinh phí thực hiện là 462.000.000 đồng, trong đó kinh phí khuyến công địa phương hỗ trợ 200.000.000 đồng, phần còn lại do doanh nghiệp tự trang trải. Với yêu cầu cụ thể về thông tin là máy CNC mới 100%, model ZK 1825 (quy cách 1800x2500mm do Trung Quốc sản xuất).

Hệ thống máy CNC do công ty TNHH MTV Hoàng Gia Hân đầu tư

Lãnh đạo Công ty Hoàng Gia Hân nhận định: với việc đầu tư máy móc hiện đại đưa vào hoạt động sản xuất của Công ty đã thay thế phần nào cho các phương pháp sản xuất thủ công trước đây, qua đó giúp cho Công ty nâng cao chất lượng sản phẩm và năng lực sản xuất. Đồng thời tiết kiệm chi phí, thời gian, nâng cao giá trị, làm tăng tính cạnh tranh của sản phẩm, tăng doanh thu, giảm thiểu áp lực ảnh hưởng đến vấn đề kinh doanh của công ty.

Lãnh đạo Sở Công Thương và Trung tâm Khuyến công Bình Dương kiểm tra hệ thống máy CNC tại công ty TNHH MTV Hoàng Gia Hân

Với vai trò hỗ trợ, khuyến khích cho các doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư trong hoạt động sản xuất công nghiệp, có thể thấy nguồn kinh phí khuyến công đã phát huy tốt vai trò đồng hành cùng doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn trong việc mở rộng sản xuất, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện đại mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần phát triển công nghiệp hỗ trợ để phục vụ ngành công nghiệp chế biến và sản xuất đồ gỗ nói riêng và doanh nghiệp đang phát triển trên địa bàn tỉnh nói chung.