Tỉnh Bình Dương thúc đẩy ngành công nghiệp sáng tạo nội dung

2023-02-20 20:04:00.0

Tỉnh Bình Dương thúc đẩy ngành công nghiệp sáng tạo nội dung

WTC Thành phố Mới Bình Dương và KOCCA đã duy trì mối quan hệ hợp tác hữu nghị từ tháng 2 năm 2022, sau khi cùng phối hợp tổ chức chương trình K-Content Festival 2022 tại Bình Dương, và ký kết MOU về phát triển văn hóa, du lịch, nội dung sáng tạo, bản quyền, và văn hóa Hallyu tại Việt Nam.

Dựa trên cơ sở hợp tác đó, vào ngày 17/02/2023 vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm tỉnh Bình Dương, Trung tâm Thương mại thế giới WTC Thành phố Mới Bình Dương (WTC TPM Bình Dương) cùng Cơ quan sáng tạo nội dung Hàn Quốc (KOCCA) đã tổ chức buổi họp triển khai nội dung “Đề án phát triển thành phố trọng điểm ngành Nhân vật biểu tượng – Bình Dương”

Đại diện các đơn vị tham dự tại buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương; đại diện lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Bình Dương, cùng Giám đốc WTC TPM Bình Dương và đoàn Cơ quan nội dung sáng tạo Hàn Quốc (KOCCA) Việt Nam, do ông Hong Jeong Yong, Giám đốc KOCCA Việt Nam làm trưởng đoàn.

GĐ TTXT Phạm Thanh Dũng – đại diện Sở Công Thương tình Bình Dương
cùng Ông Hong Jeong Yong - Giám đốc KOCCA Việt Nam tại buổi họp

Tại buổi họp, đại diện các bên đã thảo luận về tiềm năng phát triển ngành sáng tạo nội dung nhân vật biểu tượng tại Việt Nam và các trường hợp nhượng quyền nhân vật. Hoạt động tiếp theo sẽ bao gồm kế hoạch tổ chức “Hội chợ triển lãm nhân vật và bản quyền  Việt Nam – Hàn Quốc 2023 tại Bình Dương”, cuộc thi về sáng tạo nhân vật tiêu biểu cho tỉnh Bình Dương và các hoạt động thu hút công chúng khác trong tháng 9.2023.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

* Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Phát triển Công nghiệp

Địa chỉ: số 03 Huỳnh Văn Nghệ, Phường Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Điện thoại: 0274.3822.044

Nguồn: Nhật Phát - TTXT