Lễ bế mạc Hội chợ ngành công thương

2014-12-12 21:41:00.0

Hội chợ ngành công thương vùng Đông Nam bộ - triển lãm ngành thủ công mỹ nghệ năm 2014 được tổ chức với quy mô gần 600 gian hàng của trên 250 DN, tổ chức trong và ngoài tỉnh đến tham dự. Trong đó, có trên 100 gian hàng của các DN, tổ chức đến từ 20 tỉnh, thành phố trong cả nước. Các sản phẩm trưng bày, giới thiệu tại hội chợ tập trung chủ yếu là các sản phẩm có thế mạnh, chủ lực của các địa phương thuộc các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, thương mại, dịch vụ với chất lượng cao, trong đó có một số sản phẩm từng tham gia xuất khẩu.

Trong thời gian diễn ra, hội chợ đã thu hút hơn 150.000 lượt khách tham quan, mua sắm. Theo ước tính sơ bộ, tổng giá trị giao dịch tại hội chợ đạt doanh thu trên 18 tỷ đồng. Các DN tìm kiếm được đối tác, xây dựng hệ thống phân phối tại tỉnh Bình Dương. Nhiều sản phẩm có số lượng bán ra khá lớn như: Hàng may mặc, hàng tiêu dùng, hàng tiểu thủ công nghiệp, thủ công mỹ nghệ, đồ gỗ… Một số DN đã ký kết được bản ghi nhớ hoặc hợp đồng mua bán với các đối tác, tập trung vào các ngành như: Máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp, đồ gỗ mỹ nghệ.

Tại buổi lễ bế mạc tối qua, UBND tỉnh Bình Dương, Bộ Công thương đã tuyên dương, khen thương 101 tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho hội chợ ngành công thương vùng Đông Nam bộ - triển lãm ngành thủ công mỹ nghệ năm 2014. Trong đó có Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp TNHH một thành viên (Becamex IDC) đã chia sẻ, hỗ trợ mặt bằng, tạo điều kiện thuận lợi để tỉnh tổ chức hội chợ xứng tầm khu vực; Tổng Công ty Thương mại XNK Thanh Lễ, Công ty Cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương cùng tài trợ cho chương trình.  Ngoài ra, còn nhiều cá nhân xuất sắc khác đã nỗ lực, giúp cho chương trình hội chợ diễn ra thành công, đạt kết quả tốt.