Khuyến công Bình Dương: Nghiệm thu đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị cho Hộ kinh doanh Phú Mộc Lan và Cơ sở thớt gỗ Thanh Điền

2018-12-28 11:31:00.0

Thực hiện chương trình Khuyến công địa phương năm 2018, vừa qua sáng ngày 14-12, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Phát triển công nghiệp (Trung tâm) đã tổ chức buổi nghiệm thu 02 đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất trên địa bàn phường An Thạnh, thị xã Thuận An, cho Hộ kinh doanh Phú Mộc Lan, và Cơ sở thớt gỗ Thanh Điền.

Đến dự buổi nghiệm thu có Bà Nguyễn Thúy Hằng - Trưởng phòng Khuyến công và Phát triển công nghiệp; Bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh – Phó Chủ tịch phường An Thạnh; Bà Lê Huỳnh Bích Quyên – Chuyên viên phòng Kinh tế thị xã Thuận An và Đài truyền hình Bình Dương cũng đến đưa tin buổi nghiệm thu.

Mở đầu buổi làm việc, Đại diện đơn vị thực hiện bà Nguyễn Thúy Hằng đã báo cáo thuyết minh chi tiết về đề án, theo đó qua xem xét thành phần hồ sơ, các đơn vị thụ hưởng đã đáp ứng đúng và đầy đủ các tiêu chí: về đối tượng, ngành nghề, nội dung được hỗ trợ của chính sách khuyến công. Các máy móc mới được hỗ trợ mang tính tiên tiến, hiện đại hơn máy móc đang sử dụng, đảm bảo sản phẩm làm ra có mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, năng suất cao, sử dụng nguyên nhiên liệu hiệu quả, từ đó tăng sức cạnh tranh của sản phẩm.

Tiếp đến, đại diện các đơn vị thụ hưởng– Chủ Hộ kinh doanh trình bày báo cáo dự án đầu tư, làm rõ hơn các đặc điểm của máy móc được hỗ trợ, theo đó, trước đây, khi chưa đầu tư máy móc thiết bị mới, quá trình sản xuất của cơ sở gặp nhiều khó khăn do thiếu máy móc, dụng cụ chuyên dụng nên sản phẩm tạo ra thường xuyên có sai sót, không đồng đều và không ổn định về chất lượng, năng suất không cao, không đảm bảo thời gian giao hàng, đồng thời phụ thuộc rất lớn vào tay nghề cũng như thời gian làm việc của người lao động. Sau khi đầu tư cụm máy móc thiết bị mới sẽ khắc phục được những nhược điểm trên. Sau khi đầu tư, Cơ sở sẽ nhận thêm các đơn hàng lớn, điều mà trước đây Cơ sở không thể nhận do không đáp ứng được yêu cầu của khách hàng về thời gian giao hàng và độ đồng đều của sản phẩm.

Kết thúc buổi làm việc, sau khi đi trực tiếp nghiệm thu từng máy móc thiết bị được hỗ trợ, các bên liên quan đồng ý thống nhất ký biên bản nghiệm thu làm cơ sở thanh quyết toán đề án.

Một vài hình ảnh về buổi nghiệm thu​

Hộ kinh doanh Phú Mộc Lan được hỗ trợ ứng dụng cụm máy móc thiết bị trong chế biến gỗ. Kinh phí thực hiện: 406 triệu đồng. Kinh phí Khuyến công địa phương hỗ trợ 200 triệu đồng

Cơ sở Thớt gỗ Thanh Điền.An Thạnh được hỗ trợ ứng dụng máy tiện gỗ trong sản xuất, gia công sản phẩm mộc gia dụng. Kinh phí thực hiện: 404,8 triệu đồng. Kinh phí Khuyến công địa phương hỗ trợ 200 triệu đồng.