Kết nối giao thương doanh nghiệp Bình Dương và Quảng Trị

2020-10-09 16:36:00.0

CMSC Sáng ngày 06/10/2020, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Phát triển Công nghiệp tỉnh Bình Dương và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị đã phối hợp tổ chức Hội nghị kết nối giao thương giữa hai địa phương.

Buổi làm việc có bà Phan Thị Khánh Duyên, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Phát triển công nghiệp tỉnh Bình Dương và ông Nguyễn Đức Tân, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị đồng chủ trì. Ngoài ra, còn có sự tham gia của các doanh nghiệp tiêu biểu của Bình Dương và Quảng Trị.

Tại buổi làm việc, hai bên đã báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, những tiềm năng thế mạnh của mỗi bên, trau đổi việc xúc tiến mối quan hệ, kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp của hai tỉnh, thành. Đồng thời, tại Hội nghị Đoàn doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị đã trưng bày sản phẩm, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, năng lực sản xuất sản phẩm và nhu cầu kết nối của doanh nghiệp Quảng Trị vào Bình Dương.

Hình ảnh trưng bày sản phẩm tại buổi giao thương

Qua đó, ông Nguyễn Đức Tân bày tỏ mong muốn Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Phát triển công nghiệp tỉnh Bình Dương có thể tích cực hỗ trợ, giới thiệu các đối tác, hệ thống phân phối tiềm năng và tiêu biểu của tỉnh Bình Dương cho doanh nghiệp Quảng Trị, nhằm tạo được chuỗi hệ thống liên kết các doanh nghiệp giữa các tỉnh, thành trên cả nước.

Tại Hội nghị, đại diện các hệ thống siêu thị bán lẻ như Bách hóa xanh, Citimart của Bình Dương đã trao đổi về nhu cầu, tiêu chuẩn sản phẩm và mong muốn kết nối thêm nhiều hơn nữa với các DN, cơ sở sản xuất của Quảng Trị. Phát biểu tại Hội nghị, bà Phan Thị Khánh Duyên cũng chia sẻ, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại nhiều quốc gia cho nên các hoạt động xúc tiến thương mại bị ảnh hưởng nặng nề, do đó việc mở rộng chuỗi cung ứng trong nước từ sản xuất đến tiêu thụ được xem là thời điểm để doanh nghiệp Việt tạo ra liên minh chặt chẽ.

Hình ảnh ký bản ghi nhớ

Kết thúc Hội nghị, đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị và các đơn vị phân phối bán lẻ, thương mại tỉnh Bình Dương. Lãnh đạo hai bên hy vọng rằng qua sự kiện lần này sẽ mở ra một kênh liên kết, hợp tác xúc tiến thương mại và tổ chức phân phối hàng hóa theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại giữa Bình Dương và Quảng Trị trong tương lai.

Kim Hồng – Trung tâm Xúc tiến

Lượt xem: 2056