Hoạt động sản xuất công nghiệp, thương mại – dịch vụ quý I/2023 trên địa bàn thành phố Thuận An

2023-03-22 08:31:00.0

Thành phố Thuận An là một trong những địa phương của tỉnh Bình Dương luôn giữ vững vị trí tiên phong, đầu tàu tích cực trong phát triển mục tiêu công nghiệp hoá, hiện đại hóa, giá trị sản xuất công nghiệp, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ luôn nằm trong top đầu các địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố nói riêng và của tỉnh Bình Dương nói chung.

Một góc thành phố Thuận An nhìn từ trên cao

Quý I/2023, giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn thành phố ước thực hiện 62.970 tỷ đồng (giá cố định năm 2010), giảm 0.88% so với cùng kỳ và đạt 23,14% Nghị quyết. Trong đó, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài ước thực hiện 44.520 tỷ đồng, giảm 0,5% so với cùng kỳ, chiếm 70,4% trong tổng giá trị sản xuất công nghiệp của thành phố; doanh nghiệp trong nước ước thực hiện 18.450 tỷ đồng, giảm 1,76% so với cùng kỳ, chiếm 30,6% trong tổng giá trị sản xuất công nghiệp của thành phố. Giá trị sản xuất tăng ở các ngành như: chế biến thực phẩm và đồ uống, chế biến hàng nông sản xuất khẩu.

Bên cạnh đó, hoạt động thương mại – dịch vụ của thành phố tiếp tục phát triển ổn định. Trên địa bàn thành phố hiện tại có khoảng 32.843 hộ kinh doanh cá thể hoạt động kinh doanh thương mại dịch vụ, 01 siêu thị, 02 trung tâm thương mại, 22 chợ theo quy hoạch, 61 siêu thị mini, cửa hàng tiện ích. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ quý I/2023 ước đạt 24.580 tỷ đồng, tăng 18,86% so với cùng kỳ và đạt 21,48% Nghị quyết.

Người dân mua sắm tại trung tâm thương mại Aeon Mall, thành phố Thuận An - một trong những trung tâm thương mại lớn, hiện đại của tỉnh Bình Dương.

Từ sự đồng thuận, đồng lòng của Nhân dân và doanh nghiệp, các cấp chính quyền của thành phố Thuận An đã và đang tiếp tục huy động mọi nguồn lực để thành phố Thuận An phát triển hơn nữa, trở thành thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình, đáng sống.

Kim Cúc – Văn phòng Sở

Lượt xem: 1968