Chương trình Xúc tiến thương mại kết hợp Xúc tiến đầu tư khu vực Trung du miền núi phía Bắc 2011

2011-06-20 16:46:00.0

Bộ Nông nghiệp & PTNT tổ chức chương trình Xúc tiến thương mại kết hợp Xúc tiến đầu tư khu vực Trung du miền núi phía Bắc nhằm hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp khu vực Trung du miền núi phía Bắc quảng bá thương hiệu, sản phẩm, giới thiệu tiềm năng thương mại và nhu cầu đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; đồng thời tạo điều kiện cho các nhà đầu tư có dịp tiếp xúc với lãnh đạo các địa phương để tìm hiểu cơ hội đầu tư, chính sách và các dự án đầu tư của các địa phương trong vùng. Sự kiện được tổ chức nhân dịp Lào Cai tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày tái thành lập Tỉnh.

- Thời gian: 28 đến 31 tháng 7 năm 2011
- Địa điểm: Thành phố Lào Cai, Tỉnh Lào Cai.
Các hoạt động chính diễn ra trong khuôn khổ Chương trình:
1. Diễn đàn xúc tiến đầu tư nông nghiệp, nông thôn khu vực Trung du miền núi phía Bắc: Nhằm giúp các Tỉnh giới thiệu tiềm năng và nhu cầu, chính sách thu hút đầu tư; giúp các nhà đầu tư trong và ngoài nước tiếp xúc với lãnh đạo các địa phương để tìm hiểu cơ hội, chính sách và dự án đầu tư của từng địa phương; qua đó, huy động mọi nguồn lực thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư lĩnh vực nông lâm thuỷ sản du lịch sinh thái khu vực Trung du miền núi phía Bắc.
2. Hội chợ triển lãm xúc tiến thương mại – đầu tư nông nghiệp khu vực Trung du miền núi phía Bắc 2011:
Giới thiệu những thành tựu, tiềm năng thương mại – đầu tư ngành nông nghiệp, du lịch sinh thái của 15 Tỉnh trong vùng và mục tiêu phát triển trong thời gian tới. Các mặt hàng trưng bày chính: nông, lâm sản (gạo, chè, hoa, rau quả...), vật tư (thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, thức ăn chăn nuôi...), máy móc thiết bị phục vụ sản xuất chế biến nông nghiệp, thực phẩm chế biến, đồ uống (cà phê, chè, sữa, rượu, bia, ẩm thực đặc sản của Lào Cai và các tỉnh lân cận), giống cây trồng, vật nuôi và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ làng nghề.
3. Chương trình Nhịp cầu nhà nông:
Tư vấn trực tiếp cho các nhà sản xuất, người nông dân thuộc Tỉnh Lào Cai các nội dung liên quan đến sản xuất, chế biến nông sản với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành về nông nghiệp; tổ chức cho các đoàn nông dân thăm quan, học tập kinh nghiệm sản xuất, tìm hiểu các thiết bị vật tư máy móc hiện đại phục vụ sản xuất.
4. Chương trình Chung sức vì cộng đồng.
Trao quà tặng cho các cháu học sinh một số trường bán trú dân nuôi của các huyện đặc biệt khó khăn trên địa bàn Tỉnh lào Cai: Bắc Hà, Mường Khương, Si Ma Cai, Bát Xát.
5b. Thăm quan  các mô hình sản xuất, các dự án đầu tư hiệu quả tại Lào Cai:
Thăm quan mô hình nuôi cá nước lạnh, thảo quả, rau, hoa tại SaPa và mô hình nông thôn mới, sản xuất giống lúa (Quang Kim – Bát Xát) và mô hình sản xuất dứa, chuối (Mường Khương).
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Phòng Truyền thông và Sự kiện
Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp