Cần sản phẩm tinh bột sắn cung cấp cho đối tác Châu Á và Châu Âu

2010-12-10 16:52:00.0

Ở Việt Nam, nghề trồng sắn và chế biến sản phẩm từ sắn đã có truyền thống lâu đời, đặc biệt những năm gần đây nhu cầu sắn cho chăn nuôi và phát triển các ngành công nghiệp, nhất là phát triển sản xuất nhiên liệu sinh học từ sắn. Căn cứ vào thực trạng và nhu cầu về phát triển sắn trong cả nước, để tập trung vào một đầu mối trong công tác phổ biến kỹ thuật trồng và thâm canh, phổ biến giống mới và bảo vệ quyền lợi người sản xuất sắn ở Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam (VARISME) đã ra Quyết định số 128/2010-QĐHH ngày 25/06/2010 về việc thành lập Câu lạc bộ sắn và Tinh bột sắn Việt Nam (ViCa) trực thuộc Hiệp hội.

Câu lạc bộ sắn và Tinh bột sắn Việt Nam có nhiệm vụ tập hợp mọi đối tượng trong cả nước đang trồng, chế biến, dịch vụ thương mại, nghiên cứu chế biến về sắn để cung cấp giống mới, kỹ thuật trồng và thâm canh, công nghệ chế biến tiên tiến và xúc tiến thương mại nhằm bảo tồn, lưu giữ và phát triển nguồn gen quý hiếm của các giống sắn Việt Nam, nghiên cứu và phát triển các giống sắn có năng suất cao của Việt Nam và thế giới, góp phần bảo tồn và phát triển đa dạng sinh học ở Việt Nam.

Một số thông tin hoạt động của Hiệp hội về sắn và tinh bột sắn:
1. Tháng 6 năm 2010, Hiệp hội tham gia Hội nghị điều phối viên về sắn và tinh bột sắn các nước ASEAN tại Thái Lan. Tại Hội nghị quan trọng này, chủ tịch Hiệp hội được đề cử là Phó Chủ tịch Hội nghị. Hội nghị đã thông báo tình hình trồng sắn, chế biến sắn lát, tinh bột sắn và xử lý môi trường ở các cơ sở sản xuất tinh bột sắn.
2. Tháng 11 năm 2010, Chủ tịch Hiệp hội tham gia Hội nghị Sắn và Tinh bột sắn Trung Quốc và các nước ASEAN tại Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc. Hội nghị này có sự tham dự của các cơ quan nghiên cứu khoa học về sắn, các doanh nghiệp trồng sắn và chế biến sắn lớn của Trung Quốc, Thái Lan, Lào, Campuchia.
3. Xúc tiến thương mại sắn, tinh bột sắn và giống mới:
- Tại Hội nghị Sắn và Tinh bột sắn Trung Quốc và các nước ASEAN:
* Các đối tác Trung Quốc đăng ký bao tiêu toàn bộ sản lượng sắn lát và tinh bột sắn do Việt Nam sản xuất thông qua Hiệp hội;
* Có đối tác đăng ký chuyển giao công nghệ, thiết bị dây chuyền xử lý môi trường cho nhà máy chế biến tinh bột sắn;
* Chủ tịch Hiệp hội đã tham quan và được nghe giới thiệu 03 giống sắn có năng suất và hàm lượng tinh bột cao, Hiệp hôi có chủ trương tiếp nhận và chuyển giao các giống sắn nói trên về Việt Nam.
- Đầu ra về Sắn và Tinh bột sắn: Hiện đang có đối tác Châu Á và Châu Âu đặt hàng:
* 50.000 tấn sắn lát;
* 20.000 tấn tinh bột sắn.

Sở Công Thương tỉnh Bình Dương thông báo đến các Quý doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, xét thấy công ty mình có khả năng cung cấp 02 mẫu sản phẩm sắn lát và tinh bột sắn, xin gửi về Phòng Quản lý công nghiệp - Sở Công Thương tỉnh Bình Dương theo các nội dung sau:
* Mẫu sản phẩm;
* Các thông số kỹ thuật;
* Số lượng có thể cung cấp;
* Báo giá FOB cạnh tranh nhất.
Sở Công Thương tỉnh Bình Dương sẽ làm đầu mối tập hợp các mẫu sản phẩm để chuyển đến Hiệp hội nhằm xúc tiến thương mại sắn và tinh bột sắn Việt Nam.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
- Phòng Quản lý công nghiệp - Sở Công Thương tỉnh Bình Dương
Địa chỉ: 187 đại lộ Bình Dương, phường Phú Thọ, thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
Điện thoại: 0650.3828.348 Fax: 0650.3811.172

- Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam (VARISME)
Địa chỉ: phòng 112&113, toà nhà 5 tầng, ngõ 109, đường Trường Chinh, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.
Điện thoại: 04.3868.8908/04.3868.8912 Fax: 04.3868.8908
Mobile: 0912.323.868/01272.656.199