Bình Dương tham gia Hội chợ Quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây – Đà Nẵng năm 2019

2019-08-30 09:42:00.0

Ngày 02-08, tại Trung tâm Hội chợ - Triển lãm thành phố Đà Nẵng diễn ra lễ khai mạc Hội chợ quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư hành lang kinh tế Đông Tây – Đà Nẵng 2019 (EWEC Đà Nẵng 2019).

Đại biểu cắt băng khai mạc EWEC Đà Nẵng 2019

Hội chợ góp phần thúc đẩy giao lưu thương mại, du lịch và đầu tư giữa các địa phương thuộc các nước nằm trên tuyến Hành lang Đông Tây và khu vực ASEAN, đã thu hút hơn 350 đơn vị với gần 500 gian hàng đến từ 18 tỉnh, thành phố trong cả nước và 11 tổ chức, doanh nghiệp quốc tế tham gia như: Lào, Thái Lan, Myanmar, Indonesia, Nam Phi, Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, tổ chức USAID…. Tại hội chợ, các sản phẩm được giới thiệu gồm: điện, điện tử, đồ gỗ, trang trí nội thất, thủ công mỹ nghệ, vàng bạc, đá quý, dịch vụ du lịch, logictics và các sản phẩm tiêu dùng.

Phát biểu chào mừng tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết “Hội chợ với sự tham gia trưng bày, giới thiệu hàng hóa sản phẩm phong phú, đa dạng sẽ là cầu nối hiệu quả, là kênh kết nối quan trọng, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận người tiêu dùng, thúc đẩy giao thương, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, liên kết, mở rộng thị trường. Đồng thời, hội chợ cũng góp phần thúc đẩy hoạt động liên kết xuất nhập khẩu, xúc tiến thương mại, liên kết đầu tư, du lịch giữa các tỉnh khu vực miền Trung – Tây Nguyên, tăng cường giao lưu thương mại giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp quốc tế, nhất là doanh nghiệp các nước láng giềng, doanh nghiệp nằm trên tuyến hành lang kinh tế Đông – Tây”.

Đoàn Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương tham gia gian hàng chung của Tỉnh gồm 06 gian, trưng bày và giới thiệu sản phẩm gốm sứ của Công ty TNHH Minh Long; sản phẩm giày thể thao – thời trang của Công ty TNHH Nam Bình; sản phẩm bàn ghế gốm của DNTN Như Ngọc. Doanh thu bán hàng của các doanh nghiệp đạt được 90 triệu đồng.

Gian hàng tỉnh Bình Dương