8.500 tỷ đồng cho Chương trình khuyến công quốc gia

2013-05-23 15:59:00.0

Đó là đề xuất trong dự thảo Quyết định phê duyệt Chương trình khuyến công quốc gia đến năm 2020 do Bộ Công Thương chủ trì soạn thảo, hiện đang lấy ý kiến góp ý.

Theo đó, đến năm 2020, kinh phí sự nghiệp kinh tế thuộc ngân sách Trung ương dành cho các hoạt động khuyến công do Bộ Công Thương quản lý và tổ chức thực hiện là 5.000 tỷ đồng. Kinh phí đầu tư phát triển thuộc ngân sách Trung ương dành cho đầu tư xây dựng trụ sở, trang thiết bị cho trung tâm khuyến công của các địa phương có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn dự kiến là 3.500 tỷ đồng.

Hàng năm, căn cứ vào chương trình và đề xuất của Bộ Công Thương, Bộ Tài chính cân đối kinh phí từ ngân sách sự nghiệp kinh tế để thực hiện các hoạt động khuyến công (đối với chương trình khuyến công quốc gia). UBND cấp tỉnh, huyện, xã xây dựng kế hoạch, dự toán kinh phí thực hiện để bố trí trong dự toán ngân sách nhà nước (đối với phần kinh phí khuyến công địa phương).

Từ nguồn kinh phí trên, đến năm 2015, Chương trình khuyến công quốc gia sẽ thực hiện mục tiêu đào tạo khoảng 150.000 lao động cho các cơ sở công nghiệp nông thôn, hỗ trợ 200 mô hình trình diễn kỹ thuật, hỗ trợ 2.500 lượt cơ sở tham gia các kỳ hội chợ triển lãm trong và ngoài nước...

Đến năm 2020 sẽ đào tạo cho khoảng 300.000 lao động; hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị và chuyển giao công nghệ cho 800 cơ sở công nghiệp nông thôn; hỗ trợ xây dựng 400 mô hình trình diễn kỹ thuật; hỗ trợ lập quy hoạch chi tiết, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng và hệ thống xử lý nước thải chung cho 125 cụm công nghiệp.../.