HIỆP HỘI CHẾ BIẾN GỖ TỈNH BÌNH DƯƠNG
  • Tên tiếng Anh: Binh Duong Furniture Association
  • Tên viết tắt: BIFA
  • Văn phòng: Tầng 11, Becamex Tower, 230 Đại lộ Bình Dương, phường Phú Hoà, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Việt Nam
  • Tel: +84.274.222.2459
  • Email: info@bifa.vn

Ngành sản xuất và chế biến gỗ Việt Nam, ngày nay đã trở thành một trong những ngành kinh tế quan trọng, năm 2016 kim ngạch xuất khẩu đạt 7,12 tỷ, tốc độ tăng trưởng bình quân năm hơn 10%, 6 tháng đầu năm 2017 kim ngạch xuất khẩu đạt 3,656 tỷ USD tăng 13,9% so với cùng kỳ năm 2016, quy mô đứng thứ 5 trên thế giới, đứng thứ 2 tại châu Á và thứ Nhất tại Đông Nam Á.

Tại Việt Nam, tỉnh Bình Dương với vị trí chiến lược, là trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ, gần với Tp Hồ Chí Minh, kết nối thuận tiện với cảng biển, cảng hàng không, cũng như kết nối với các vùng nguyện liệu gỗ trọng điểm ở vùng Đông Nam Bộ, có môi trường đầu tư, cơ chế chính sách của Tỉnh thông thoáng, luôn tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp nên đã trở thành trung tâm chế biến gỗ của cả nước, tập trung nhiều doanh nghiệp chế biến gỗ, bao gồm cả doanh nghiệp chế biến gỗ trong nước và FDI với số lượng hơn 600 doanh nghiệp, tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm đạt 15% và trong 6 tháng đầu năm 2017 kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ Bình Dương chiếm gần 50% tổng kim ngạch xuất khẩu ngành chế biến gỗ của Việt Nam.

Hiệp hội chế biến gỗ Bình Dương (BIFA) được thành lập năm 2009, là một tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện, thể hiện trên các mặt hoạt động:

• Là tiếng nói đại diện cho ngành chế biến gỗ tỉnh Bình Dương;
  • Tổ chức hoạt động, xúc tiến thương, mại tiếp cận thị trường;
  • Tư vấn chính sách cho nhà nước và phổ biến, cập nhật chính sách pháp luật đến hội viên;
  • Hợp tác với các tổ chức, các hiệp hội quốc tế để thúc đẩy hoạt động của Hiệp hội;
  • Cập nhật công nghệ hiện đại, với máy móc thiết bị chế biến gỗ mới, tiên tiến;
  • Hỗ trợ đào tạo kỹ năng quản trị và phát triển nhân lực;
  • Kết nối giữa các hội viên, thúc đẩy giao thương nội khối.
  • Tổ chức các sự kiện giao lưu, văn thể mỹ và các hoạt động xã hội, hoạt động thiện nguyện.

Hiện tại Hiệp Hội có hơn 200 hội viên là các doanh nghiệp chế biến gỗ trong nước, kế hoạch đến 2020 sẽ phát triển lên 300 hội viên và thúc đẩy quan hệ hội viên liên kết với các doanh nghiệp FDI.

Các hội viên Bifa hoạt động trên các lĩnh vực gồm:

• Sản xuất chế biến gỗ: Nội ngoại thất, ván công nghiệp (MDF, Veneer, Ván ghép).
  • Tư vấn, thiết kế, trang trí nội ngoại thất.
  • Gỗ mỹ nghệ.
  • Kinh doanh thiết bị, máy móc và các phụ liệu cho ngành công nghiệp gỗ.
  • Thương mại, dịch vụ, logictis phục vụ cho ngành chế biến gỗ.

Đi đến Website

HỘI THẢO: Triển khai Nghị định 102 đối với Gỗ nhập khẩu và Phân loại doanh nghiệp

26/10/2020

Tình hình xuất nhập khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của việt nam trong tháng 8 năm 2020