Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Xử lý nghiêm hiện tượng vi phạm kinh doanh trong lĩnh vực xăng dầu

10-02-2022

Xử lý nghiêm hiện tượng vi phạm kinh doanh trong lĩnh vực xăng dầu

Chiều 9-2, Bộ Công thương chủ trì cuộc họp trực tuyến với các địa phương trong cả nước về đảm bảo nguồn cung xăng dầu trong năm 2022. Tham dự cuộc họp tại điểm cầu Bình Dương có ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các ngành chức năng.

Ông Nguyễn Văn Dành chủ trì cuộc họp tại điểm cầu Bình Dương

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ công thương Nguyễn Hồng Diên khẳng định trong thời gian vừa qua, tại một số địa phương có hiện tượng găm hàng trục lợi diễn ra ở cả 3 loại hình doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng xăng dầu gồm: đầu mối, sản xuất và thương nhân bán lẻ.

Cụ thể, xuất hiện hiện tượng các đơn vị kinh doanh xăng dầu đóng cửa, bán nhỏ giọt, rút ngắn thời gian bán hoặc bán với giá cao tại rải rác một số địa phương. Đây là hiện tượng nhỏ nhưng nếu chủ quan, không xử lý kịp thời sẽ lan rộng, trở thành phổ biến, gây ảnh hưởng an ninh quốc gia. Bộ Công thương cũng nhìn nhận nước ta không nằm ngoài biến động tình hình khan hiếm xăng dầu của thế giới. Vì vậy, việc điều chỉnh giá xăng dầu trong nước phù hợp theo giá thị trường thế giới. Người dân và các đơn vị sản xuất kinh doanh cần có sự đồng thuận với nhà nước.