Tổ chức bán hàng bình ổn thị trường dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

2024-01-25 10:38:00.0

Tổ chức bán hàng bình ổn thị trường dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Trong khoảng thời gian từ nay đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 là đỉnh điểm mua sắm của mọi nhà, mọi người với mong muốn đón một cái Tết đủ đầy, tươm tất. Đây chính là lúc các chính sách quản lý của Nhà nước phát huy vai trò quan trọng trong việc đảm bảo cho thị trường hàng hóa vận hành ổn định, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

(Siêu thị Co.opmart Ngã tư Chợ Đình làm công tác an sinh xã hội tại Bến Cát)

Chương trình bình ổn thị trường được thực hiện trong nhiều năm qua chủ yếu là đấu tranh với  tình trạng đầu cơ, găm hàng, thổi giá để trục lợi; hạn chế tình trạng nâng giá hàng tùy tiện để ổn định giá cả hàng hóa, bảo vệ người tiêu dùng. Nghĩa là vừa ổn định giá cả các mặt hàng thiết yếu, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng hàng hóa thiết yếu cho người dân, vừa tăng khả năng dẫn dắt thị trường thông qua điều chỉnh giá bán linh hoạt, kịp thời, theo đó tất cả các mặt hàng bình ổn đều được niêm yết giá công khai, rõ ràng và thống nhất ở tất cả các điểm tham gia bán hàng bình ổn trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Giá bán hàng bình ổn của các doanh nghiệp tham gia Chương trình đảm bảo ổn định trong suốt thời gian tham gia bình ổn, không để xảy ra khan hàng sốt giá.

(Siêu thị go! Tân Uyên treo băng rôn bán hàng bình ổn tại thành phố Tân Uyên)

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đã đến gần. Dù trải qua một năm đầy khó khăn, nhưng nhu cầu hàng hóa thiết yếu của người tiêu dùng vào dịp cuối năm, nhất là Tết Nguyên đán vẫn được dự báo tăng cao.

(Cơ quan chức năng kiểm tra việc bán hàng lưu động tại thành phố Tân Uyên)

Nhằm bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường cuối năm 2023 và dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 6332/KH-UBND ngày 05/12/2023 của UBND tỉnh về việc bình ổn thị trường, dự trữ hàng hóa thiết yếu năm 2024 và dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn tỉnh Bình Dương, theo đó việc bán hàng được tổ chức theo phương thức bán hàng cố định, bán hàng lưu động và các điểm bán hàng bằng xe lưu động được tổ chức trên địa bàn huyện Dầu Tiếng, thị xã Bến Cát, thành phố Tân Uyên.

(Hàng hóa được trưng bày tại điểm bán hàng lưu động)

Nhiều ý kiến cho rằng, việc tổ chức Chương trình bình ổn thị trường là rất cần thiết, nhằm cung cấp hàng hóa dồi dào, có chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân với giá bình ổn, hợp lý trong giai đoạn nhu cầu tăng cao vào dịp Tết Nguyên đán từ đó tăng khả năng tiếp cận nguồn hàng bình ổn của nhân dân, đặc biệt đối với vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa./.

Minh Trí – Phòng QLTM

Tổng truy cập: 20274872